Tin tức hoạt động TQHPC

Tròn 15 năm thành lập - Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 2.700 tỷ đồng

Thứ tư, 1/6/2022 | 21:15 GMT+7
Chiều ngày 01/6/2022, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty (01/6/2007 - 01/6/2022) tại trụ sở Trung tâm điều hành - thành phố Tuyên Quang

Mười lăm năm là một chặng đường không ngắn, cũng không phải quá dài nhưng là một cột mốc vô cùng ý nghĩa đối với hành trình phát triển của một đơn vị - là cả một chặng đường với vô vàn đổi thay, lớn mạnh, đi cùng rất nhiều thử thách, chông gai. Sau những nỗ lực xây dựng và phát triển, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã dần ổn định và từng bước vươn lên, nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất – vận hành an toàn, hiệu quả, góp phần quan trọng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ông Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty báo cáo kết quả thực hiện 15 năm của Công ty

Chính thức hòa vào lưới điện quốc gia năm 2008, tổng sản lượng điện đã phát từ khi đi vào sản xuất là trên 18 tỷ kWh. Trong đó, có 6 năm đều vượt sản lượng điện thiết kế trên 1,3 tỷ kWh. Kỷ lục năm 2020 sản lượng đạt 1.609 tỷ kWh (bằng 121% sản lượng thiết kế). Tổng giá trị nộp ngân sách nhà nước hơn 2.700 tỷ đồng (trong đó tổng nộp ngân sách nhà nước tại tỉnh Tuyên Quang là: hơn 2.192 tỷ)

Bên cạnh đó, công tác đào tạo nguồn nhân lực, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật cũng được Công ty quan tâm thực hiện, với gần 100 sáng kiến được công nhận và đưa vào áp dụng, đáp ứng mục tiêu cải tạo điều kiện làm việc cho thiết bị, nâng cao tính ổn định của hệ thống, tuổi thọ của thiết bị, an toàn trong quá trình quản lý khai thác sử dụng, một số sáng kiến tiêu biểu được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn như: Cải tiến săm chèn trục tổ máy H3; Thiết kế khôi phục logic hệ thống giám sát rung đảo tổ máy và logic loại bỏ nhiễu Trip máy sai trong hệ thống giám sát rung đảo tổ máy; Thay đổi sequence khởi động tổ máy và sequence chuyển bù, chuyển phát trên DCS.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi lễ kỷ niệm, nhiều ký ức, nhiều khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ từ những ngày đầu đi vào hoạt động được tái hiện lại trong nội dung tọa đàm cùng ban lãnh đạo và cán bộ lão thành. Qua đó đã giúp CBCNV được cùng trải lòng đầy cảm xúc về quá trình đã dựng xây, phát triển Công ty TĐTQ.

Ông Hoàng Văn Hương - cán bộ hưu trí trả lời trong chương trình tọa đàm

Ô. Vũ Văn Tinh - Phó giám đốc Công ty kể về ký ức tổ máy số 1 hòa vào lưới điện quốc gia khi ông đảm nhận vị trí Trưởng ca nhà máy ngày đó

Cũng nhân dịp này, Công ty đã tri ân công lao đóng góp của lớp CBCNV - những người đã tận tâm, tận lực cống hiến để ngành điện nói chung  và Công ty Thủy điện Tuyên Quang nói riêng ngày càng lớn mạnh và phát triển

Công bố và trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam cho CBCNV của Công ty TĐTQ

Ban lãnh đạo Công ty tặng quà ông Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty trước khi về nghỉ hưu chế độ

Trong thời gian tới, Công ty sẽ đối mặt với nhiều thách thức do thiết bị đã bắt đầu già cỗi, tình hình thủy văn diễn biến thất thường, sự phát triển của các nguồn năng lượng tái tạo gây mất ổn định hệ thống. Tuy nhiên, trong môi trường phát triển sáng tạo mạnh mẽ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty sẽ có nhiều cơ hội được áp dụng các thành quả của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số để khẳng định được bản lĩnh, kinh nghiệm và vai trò quan trọng trong nhiệm vụ giữ vững an ninh năng lượng Quốc gia.

Phạm Phương Thùy - HCLĐ