Năm 2020 là một năm vận hành đầy biến động, đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình thiên tai bão lũ diễn ra liên tiếp, thủy văn diễn biến bất thường, phức tạp và rất khó dự báo ... đã gây ra không ít khó khăn đối với đơn vị sản xuất điện như Thủy điện Tuyên Quang.

Nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các Bộ, ngành địa phương, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng với sự đoàn kết, quyết tâm của toàn thể CBCNV, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và vinh dự là một trong 15 đơn vị được đón nhận cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty (đứng thứ 3 từ phải qua) đón nhận cờ thi đua

Tính đến cuối năm 2020, sản lượng điện sản xuất mà Nhà máy đã đạt được là 1.609 triệu kWh (vượt trên 47% sản lượng được giao).

Cùng  với việc vừa đảm bảo phát điện vừa đáp ứng tốt nhu cầu nước cho sản xuất nông nghiệp, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã nỗ lực duy trì và đẩy mạnh các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp phần cùng với EVN tháo gỡ các khó khăn và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: tích cực tuyên truyền vận động CBCNV nghiêm túc thực hiện theo các khuyến cáo của ngành y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19, triển khai ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, tạo dựng các phong trào thi đua về công nghệ,  với thành quả bước đầu đạt được là: thay đổi tư duy, thay đổi cách làm hiện nay của đội ngũ CBCNV, xây dựng được nhiều ý tưởng công nghệ mới (05 ý tưởng cải cách hành chính được duyệt), được cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013....

Bước sang năm 2021 với những chỉ tiêu và nhiệm vụ nặng nề hơn nhưng Công ty Thủy điện Tuyên Quang tự tin, quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy nguồn sức mạnh nội lực, trí tuệ tập thể cùng với ngọn lửa nhiệt huyết - sáng tạo của CBCNV để tiếp tục tạo nên các thành quả nổi bật trong thời gian tới.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng giám đốc EVN cùng các đồng chí lãnh đạo, cán  bộ theo dõi - thực hiện công tác: y tế, TC&NS, ATVSLĐ và công tác truyền thông tại các đơn vị.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Nam đã nhận định sâu sắc về tầm quan trọng của sức khỏe đối với người lao động, “…có sức khỏe thì mới làm việc hiệu quả, có sức khỏe thì mới thụ hưởng được thành quả lao động và có chất lượng cuộc sống tốt, lãnh đạo EVN đã tổ chức xây dựng Cẩm nang Chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong Tập đoàn và tổ chức phổ biến đến toàn thể CBCNV, mong muốn CBCNV tích cực ứng dụng, tập luyện để nâng cao sức khỏe; và thông qua CBCNV, phổ biến đến gia đình, người thân và cộng cộng đồng”.

Ông Nguyễn Xuân Nam - Phó tổng giám đốc EVN (giữa) chủ trì hội nghị

Sau bài phát biểu khai mạc, hội nghị đã được nghe ông Lê Viết Ngọc - Phó Ban TCNS EVN  báo cáo tổng quan về công tác tổ chức xây dựng và truyền thông Đề án Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người lao động, cùng với các nội dung được các chuyên gia về sức khỏe, y tế trình bày:

- Ông Đào Văn Dũng - Giáo sư, tiến sĩ (Nguyên vụ trưởng - Ban Tuyên giáo Trung ương) chia sẻ về những vấn đề cơ bản về các kỹ thuật cấp cứu và bệnh thường gặp và nhấn mạnh: theo tinh thần Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội; công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể, các ngành, các cấp. Những nỗ lực như của EVN là rất cần thiết và rất đáng trân trọng, để công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đạt được hiệu quả sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân và người lao động.

Ông Đào Văn Dũng - Giáo sư, tiến sĩ (Nguyên vụ trưởng - Ban Tuyên giáo Trung ương) trình bày

- Hội nghị cũng đã được nghe ông Trần Hoài Văn - Chuyên gia khí công Himalaya chia sẻ về cơ duyên và tác dụng của luyện tập khí công Himalaya. Với những trải nghiệm thực tế của bản thân, ông Văn đã nhắn gửi rằng: “Có thể xem những bài khí công Himalaya như một viên ngọc quý mà quý vị có thể mang theo trong suốt hành trình chăm sóc sức khỏe của cuộc đời mình, mỗi ngày hãy dành thời gian để tập luyện sức khỏe bằng với thời gian chúng ta ăn theo đúng nghĩa thì qua 100 ngày luyện tập, quý vị có thể thấy những chuyển biến lớn về sức khỏe với bản thân mình ”.

Ông Trần Hoài Văn - Chuyên gia khí công Himalaya trình bày

Sau phần trình bày của các chuyên gia, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Nam đã tiếp tục lắng nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tình hình triển khai phổ biến Đề án Cẩm nang chăm sóc sức khỏe người lao động và các đề xuất, kiến nghị về công tác này. Ông đã nhấn mạnh: Nhằm đáp ứng yêu cầu duy trì, nâng cao sức khỏe, hạn chế tai  nạn thương tích của toàn thể CBCNV trong quá trình lao động cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã biên soạn cuốn "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Đây là tài liệu hướng dẫn chăm sóc sức khỏe rất cơ bản và hữu ích.

Nội dung Cẩm nang gồm những phần chính sau

1. Một số vấn đề về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

2. Dinh dưỡng và sức khỏe.

3. Phòng, chống một số bệnh thường gặp đối với CBCNV.

4. Hướng dẫn thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu thường gặp;

5. Một số bài tập hướng dẫn thực hành về khí công Himalaya và Yoga.

(Cẩm nang chăm sóc sức khỏe: Tải về)

Phó Tổng giám đốc đã đúc kết: “Các bài tập khí công, yoga được các chuyên gia tuyển chọn, giới thiệu trong cẩm nang thực sự là những báu vật về sức khỏe, CBCNV Tập đoàn cần hết sức trân trọng tiếp nhận, tích cực tập luyện để nâng cao sức khỏe cho chính bản thân mình”.

 

 

 

- Đơn vị có tài sản đấu giá: Công ty Thủy điện Tuyên Quang - Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam

- Tài sản đấu giá: Vật tư Thiết bị thu hồi sau sửa chữa bao gồm vật tư thu hồi thông thường và vật tư thu hồi có chứa CTNH
- Giá khởi điểm: 455.000.000 đồng (Bốn trăm năm mươi lăm triệu đồng chẵn)

- Bán hồ sơ: từ  ngày 06/01/2021 đến 15h30'  ngày 22/01/2021

- Chi tiết: xem tại đây

Bằng những tình cảm trân trọng, thân ái, đại diện Ban Giám đốc, BCH Công đoàn và toàn thể CBCNV Công ty đã gửi gắm những tâm tư, tình cảm và trao quà lưu niệm cho các đồng chí nghỉ hưu theo chế độ Nhà nước năm 2020 và cùng ôn lại quá trình công tác, cống hiến của đ/c Hoàng Văn Hương - Trưởng phòng HCLĐ và đ/c Đào Văn Long - Kỹ sư phân xưởng Vận hành

Đ/c Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty (trái) và Đ/c Phạm Văn Thành -Chủ tịch CĐ (phải) trao quà cho các đ/c nghỉ hưu

Trong cảm xúc nghẹn ngào Đ/c Hoàng Văn Hương đã đại diện cho các cán bộ về nghỉ hưu gửi lời cảm ơn các Đ/c lãnh đạo Công ty và toàn thể đồng nghiệp đã luôn gắn bó và chia sẻ những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời đã gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty luôn đoàn kết, giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong những năm qua.

Đ/c Hoàng Văn Hương - Trưởng phòng HCLĐ phát biểu

Đồng chí Dương Thanh Tuyên đã ghi nhận và cảm ơn những cống hiến của các đồng chí trong suốt quá trình công tác, đồng thời nhấn mạnh sẽ duy trì, giữ vững, phát huy những thành quả mà các đồng chí đã góp công xây dựng và chúc các đồng chí về nghỉ hưu luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống, tiếp tục dõi theo và ủng hộ sự phát triển bền vững của Công ty.

Đ/c Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty phát biểu

CBCNV chụp ảnh lưu niệm cùng các đ/c về nghỉ hưu

Buổi gặp mặt được tổ chức đầm ấm, thân mật đã thể hiện những tình cảm chân quý, sự quan tâm của Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn, toàn thể CBCNV dành cho cán bộ nghỉ hưu. Đây như một dịp để ghi nhận những công lao đóng góp, dấu ấn trong cuộc đời của mỗi cán bộ về hưu

 

Cuộc thi diễn ra sôi động với sự tham gia của 76 vận động viên của 2 đơn vị tham gia, chia theo giới tính và các lứa tuổi thi đấu tranh giải.

Giải việt dã nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Đây cũng là dịp để người lao động giữa 02 đơn vị giao lưu, rèn luyện thân thể để nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt công tác chuyên môn đồng thời cũng thức đẩy phong trào thể dục thể thao cho người lao động của 02 đơn vị.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Giám đốc Dương Thanh Tuyên phát biểu khai mạc

Các vđv tham gia giải chạy

Các vận động viên Phân xưởng Vận hành

Các vận động viên phòng HCLĐ

Các vận động viên phòng KHVT

Các vận động viên phòng KTAT

Các vận động viên trên 50 tuổi đạt giải

Các vận động viên nữ đạt giải

Các vận động viên từ 40 đến dưới 50 tuổi đạt giải

Các vận động viên từ 35 đến dưới 40 tuổi đạt giải

Các vận động viên dưới 35 tuổi đạt giải

 

 

 

Tại tỉnh Tuyên Quang, ngày 11/12/2020 phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Tuyên Quang và Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang - 04 đơn vị trong ngành Điện là Công ty Thủy điện Tuyên Quang, Công ty Điện lực Tuyên Quang, Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN tại Tuyên Quang và Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Tuyên Quang đã tổ chức chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI.

Các đơn vị đã đồng loạt sử dụng chung biểu tượng logo, câu thông điệp chương trình, clip tuyên truyền, mẫu thiết kế nhận diện và tổ chức truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng về nội dung và kết quả thực hiện đợt hiến máu nhân đạo.

Đ/c Phạm Văn Thành - Chủ tịch CĐ Công ty TĐTQ (giữa - bên phải) tham gia hiến máu

Với tinh thần tri ân và trách nhiệm đối với cộng đồng, 21/90 CBCNV Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tham gia trong đợt hiến máu lần này, đạt tỷ lệ 23,33%.

Đoàn Thanh niên và Công đoàn trong Công ty cũng đã kêu gọi CBCNV cùng thay hình đại diện (avatar của Facebook cá nhân) 1 tuần trước ngày 07/12/2020, chia sẻ clip tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook để truyền thông nhanh và hiệu quả cho chương trình.

Đây cũng là một hoạt động an sinh xã hội thường niên của EVN nói chung và của Công ty Thủy điện Tuyên Quang nói riêng và là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020). 

Một số hình ảnh CBCNV tham gia hiến máu:

 

Từ ngày 25-26 tháng 11 năm 2020, được sự tạo điều kiện, hỗ trợ của Giám đốc Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Thủy điện Tuyên Quang tổ chức Hội nghị bồi huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2020 cho toàn thể cán bộ Công đoàn trong Công ty Thủy điện Tuyên Quang.

Ảnh: Ông Phạm Văn Thành – Chủ tịch BCH Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc

Với thời gian 02 ngày, các báo cáo viên là các cán bộ thuộc Tổng Liên đoàn Lao đọng Việt Nam đã trình bày 03 chuyên đề:

Chuyên đề I. Chức năng, nhiệm vụ của công đoàn trong doanh nghiệp

Chuyên đề II. Hoạt động của công đoàn trong doanh nghiệp

Chuyên đề III. Những điểm mới nổi bật của Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14

Công tác bồi huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Thủy điện Tuyên Quang thực hiện thường xuyên, định kỳ. Qua đó, góp phần giúp cán bộ công đoàn có đầy đủ thông tin chất lượng và hiểu được trách nhiệm của người cán bộ công đoàn trong hỗ trợ, phối hợp với Công ty vì mục tiêu chăm lo lợi ích, đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, viên chức và người lao động

Sau lớp tập huấn lần này, tin chắc rằng mỗi đồng chí được tham gia tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tốt nhất ở cơ sở, đồng thời nắm bắt những kiến thức, kỹ năng cơ bản để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn hoạt động công đoàn ở bộ phận, đơn vị mình công tác, xây dựng công đoàn cơ sở thực sự vững mạnh là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động./.

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam tại Kế hoạch số 453/KH-CĐĐVN ngày 19/10/2020 về việc sơ kết giữa nhiệm kỳ, Công văn số 431/CĐ ĐVN-ToC ngày 12/10/2020 về việc chấm điểm “Xây dựng Công đoàn Vững mạnh năm 2020 và Công văn số 457/CĐĐVN-TG ngày 22/10/2020 về công tác khen thưởng năm 2020.

Ngày 18 tháng 11 năm 2020 tại Khu nhà điều hành ca – Công ty Thủy điện Tuyên Quang, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Công ty - Công đoàn bộ phận và các tổ trưởng Công đoàn.

Hội nghị đã triển khai các nội dung:

- Tổng kết công tác công đoàn năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

- Sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty thủy điện Tuyên Quang.

- Chấm điểm xây dựng Công đoàn vững mạnh năm 2020, bình xét các danh hiệu thi đua, khen thưởng.

- Trao thưởng “Công nhân lao động giỏi tiêu biểu năm 2020”

- Và triển khai một số nội dung: Tổ chức tháng tri ân khách hàng, Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam 21/12…

Năm 2020, Công đoàn Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tự chấm điểm xây dựng công đoàn vững mạnh đạt 99,7 điểm). Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền hoàn thành xuất sắc công tác sản xuất kinh doanh (sản xuất 1,566 tỷ kWh điện - vượt 43,1% so với kế hoạch Tập đoàn giao và vượt 17,8% sản lượng thiết kế của Nhà máy); các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đều nằm trong phạm vi cho phép).

Cũng tại cuộc họp, BCH Công đoàn đã nhận định: năm 2021 là năm sẽ có nhiều khó khăn, thách thức đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Công ty Thủy điện Tuyên Quang nói riêng. Do vậy BCH Công đoàn cần tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021 của Công ty.

- Một số hình ảnh của hội nghị:

Đ/c Phạm Văn Chuẩn – Phó chủ tịch công đoàn đọc dự thảo báo cáo tổng kết

Trao thưởng cho “Công nhân lao động giỏi tiêu biểu”

 

Công tác đào tạo nói chung và đào tạo nội bộ nói riêng là một khâu quan trọng trong việc góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực hùng mạnh của mỗi doanh nghiệp. Trong nhiều năm qua công tác này đã được Công ty Thủy điện Tuyên Quang đặc biệt chú trọng duy trì và phát triển.

Và để góp phần hoàn thiện về tiêu chuẩn của giảng viên nội bộ cấp đơn vị theo quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã phối hợp cùng trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức khóa đào tạo: nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên nội bộ.

Khóa đào tạo đã có sự tham gia của 39 CBCNV gồm các cán bộ quản lý và những người giàu kinh nghiệm về chuyên môn.

Trong thời gian đào tạo, CBCNV đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học và tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được trình bày, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng trao đổi làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm. Qua đó tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm, biết được thêm những cách làm hay và có nhiều giải pháp thiết thực trong quá trình giảng dạy tại đơn vị.

Một số hình ảnh của khóa học:

Công tác rà soát vật tư thiết bị dự phòng 2 năm vận hành nhận bàn giao từ dự án thuỷ điện Tuyên Quang:

Thực hiện Chương trình số 1152/TB-TĐTQ ngày 22/9/2020 của Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang, từ đầu tháng 10/2020, phòng KHVT đã phối hợp với phòng TCKT, KTAT và PXVH tổ chức rà soát, phân loại, đánh giá chất lượng vật tư thiết bị dự phòng.

Hình ảnh rà soát, đánh giá vật tư thiết bị

Công tác đánh giá vật tư dự phòng đảm bảo các mục tiêu: phân loại vật tư thiết bị theo hệ thống để lập kế hoạch sử dụng, theo chất lượng, nhu cầu sử dụng để lập kế hoạch thanh xử lý năm 2021 và quản trị hàng tồn kho theo mức tồn kho tối ưu được Tập đoàn duyệt.

* Công tác thanh xử lý tài sản năm 2020:

Theo chương trình, kế hoạch giảm tồn kho được ban hành tại Quyết định 227/QĐ-TĐTQ ngày 26/02/2020, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã thực hiện các thủ tục thanh xử lý lô vật tư thu hồi kém mất phẩm chất. Sau khi lựa chọn được đơn vị trúng đấu giá tài sản, từ ngày 21/10 đến ngày 22/10/2020 phòng KHVT phối hợp phòng TCKT tổ chức bàn giao vật tư cho nhà thầu. Công tác xuất kho bàn giao vật tư đảm bảo an toàn, đầy đủ số lượng danh mục theo yêu cầu và đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Một số hình ảnh bàn giao vật tư thanh xử lý cho nhà thầu

Tính đến hết tháng 10/2020, tổng giá trị vật tư xuất kho cho thanh xử lý năm 2020 đạt 100% kế hoạch EVN giao.

Công tác rà soát, phân loại đánh giá chất lượng vật tư thiết bị dự phòng và thanh xử lý kịp thời các vật tư tồn động, kém mất phẩm chất là một trong các hoạt động luôn được Ban giám đốc Công ty quan tâm, chỉ đạo sát sao. Cùng với sự nỗ lực của CBCNV các đơn vị, trong những năm vừa qua Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu thanh xử lý được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cho doanh nghiệp.

 

 

 

Tổ chức các hoạt động thể thao để chào mừng các ngày lễ lớn từ lâu đã trở thành một phong trào không thể thiếu tại Công ty Thủy điện Tuyên Quang.

Vừa qua, để kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn khối nghiệp vụ Công ty đã phối hợp với Ban quản lý nhà công vụ tổ chức nội dung thi đấu cầu lông để tôn vinh một nửa của thế giới.

Ngay từ đầu giờ chiều, các vận động viên cùng những cổ động viên đã hồ hởi có mặt tại sân để náo nức chờ đợi giải đấu.

 Giải cầu lông năm nay có sự tham gia của 08 đôi vận động viên nam nữ kết hợp đến từ các đơn vị trong khối nghiệp vụ và các hộ gia đình trong nhà công vụ của Công ty.

  Bằng sức mạnh từ sự đoàn kết, chiến thuật thi đấu hợp lý và tinh thần quyết tâm, cống hiến cho người xem những giây phút thích thú, những tình huống rượt đuổi tỉ số vô cùng gay cấn, các đội thi đã tạo nên một sân chơi thể thao hấp dẫn, lôi cuốn và cuồng nhiệt, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

  Giải đấu đã diễn ra trong không khí náo nhiệt, sôi nổi và thực sự là dịp để toàn thể cán bộ và gia đình giao lưu, rèn luyện thể chất, nâng cao tinh thần đoàn kết và gắn bó toàn Công ty.

Một số hình ảnh của giải đấu:

 

 

<p>Tài sản đấu giá: Vật tư thiết bị thu hồi các loại sau sửa chữa không bao gồm các chất độc hại</p> <p>Giá khởi điểm: 996.125.000đ (Chín trăm chín mươi sáu triệu một trăm hai mươi lăm nghìn đồng)</p> <p>Thời điểm bán hồ sơ: từ 29/9/2020 đến 15h30' ngày 13/10/2020 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản (số 6, đường chiến thắng Sông Lô, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang)</p> <p>Chi tiết xem <a href="/userfile/User/phongvien/files/2020/9/Tb%20dau%20gia%20tai%20san%2029_9.pdf">tại đây</a></p>

 Ngày 17 tháng 9 năm 2020 tại Trung tâm điều hành sản xuất – Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tổ chức diễn tập PCCC&CNCH Quý III năm 2020.

Đội PCCC&CNCH cơ sở đã xây dựng chương trình huấn luyện với các nội dung phù hợp và bám sát tình hình thực tế. Buổi diễn tập còn có sự tham gia của các thành viên Ban quản lý khu nhà công vụ, lực lượng bảo vệ và các hộ gia đình sinh sống tại đây.

Nội dung tuyên truyền và diễn tập gồm:

Huấn luyện thực tập chữa cháy theo phương án;

Các yếu tố gây cháy, nổ trong quá trình sinh hoạt tại khu vực;

Tác dụng và nguyên lý hoạt động, tính chất chữa cháy các bình chữa cháy cầm tay, cách sử dụng các bình chữa cháy;

Thực hành chữa cháy xăng, dầu và xử lý khi rò rỉ khí gas trong quá trình đun nấu, biện pháp xử lý cháy do khí gas.

Đây là hoạt động định kỳ của đội PCCC&CNCH cơ sở tại Trung tâm điều hành – sản xuất Công ty thủy điện Tuyên Quang.

Bằng kinh nghiệm và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, buổi diễn tập đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn về người và tài sản. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao nhận thức về công tác PCCC&CNCH cho toàn thể CBCNV.

Một số hình ảnh buổi diễn tập:

Triển khai quán triệt đội PCCC quán triệt và phân công nhiệm vụ

Xử lý rò rỉ khí gas

Dập tắt đám cháy

Sử dụng vòi lăng cứu hỏa dập tắt đám cháy nhà cao tầng

                                                         

Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của ban Giám đốc, Đoàn thanh niên công ty đã tổ chức lớp học bơi nâng cao cho các cháu là con CBCNV trong dịp hè 2020. Đây là một trong các hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Công ty trong việc chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của các cháu thiếu niên, nhi đồng. Lớp học đã thu hút được 23 cháu tham gia.

Kết thúc một năm học, sau bộn bề sách vở, bài tập và thi cử các cháu thiếu nhi đã được hòa mình vào môi trường bơi lội mát mẻ, vui chơi giải trí cùng bạn bè. Có thể nói xu hướng cho trẻ học bơi đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây như một hình thức để rèn luyện sức khỏe, giúp phát triển thể chất, nhất là hệ thống hô hấp, tim mạch, hệ vận động, giúp trẻ cải thiện các tố chất thể lực. Đặc biệt sau nhiều vụ đuối nước thương tâm, việc dạy bơi cho trẻ em đang dần được quan tâm.

Chính vì vậy, lớp học bơi nâng cao hè 2020 do Đoàn thanh niên Công ty tổ chức không những đã giúp trẻ hạn chế tiếp xúc quá nhiều với smartphone, thiết bị điện tử… mà còn giúp phát triển toàn diện về thể chất, góp phần lành mạnh hóa các hoạt động vui chơi, giải trí trong thời gian nghỉ hè, từ đó trẻ sẽ tự tin, năng động hơn khi học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tổng kết lớp học:

 

 

 

Năm 2020, lượng nước về hồ thủy điện phía Bắc thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Trước thời kỳ lũ sớm năm 2020 ( tính đến hết ngày 14/6/2020) mực nước hồ Thủy điện Tuyên Quang ở mức 98,47 m, thấp hơn mực nước cho phép tích là 7.5m, sản lượng điện mới đạt 50,2%.

Mặc dù có nhiều khó khăn đặt ra, nhưng Ban giám đốc Công ty cùng các Phòng chức năng, Phân xưởng Vận hành và Trung tâm dịch vụ sửa chữa tại Tuyên Quang đã lập kế hoạch kiểm tra, sửa chữa các tổ máy và thiết bị phụ trước thời kỳ lũ sớm, đảm bảo toàn bộ dây truyền vận hành ổn định, phát tối đa công suất trong mùa lũ. Bằng những tính toán, điều hành hợp lý, đến 04h00 ngày 04/9/2020 Công ty thủy điện Tuyên Quang đã hoàn thành sản lượng điện được giao (1.094 triệu kWh).

Có được kết quả này là nhờ sự đóng góp không nhỏ bằng những nỗ lực của toàn bộ CBCNV của Công ty thủy điện Tuyên Quang và Trung tâm dịch vụ sửa chữa tại Tuyên Quang.

Và để kịp thời động viên khích lệ tinh thần CBCNV, ngày 09/9/2020, Công đoàn Công ty thủy điện Tuyên Quang đã tạo điều kiện để Công đoàn bộ phận Phân xưởng Vận hành phối hợp với Công đoàn cơ sở Trung tâm dịch vụ sửa chữa tại Tuyên Quang tổ chức giao lưu thể thao chào mừng Công ty thủy điện Tuyên Quang hoàn thành sớm sản lượng năm 2020.

Giải thể thao được tổ chức trong sự phấn khởi của đoàn viên giữa 2 đơn vị, là cơ hội để rèn luyện sức khỏe, vui chơi học hỏi, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên vì mục tiêu phát triển chung của toàn ngành điện.

Dưới đây là một số hình ảnh chương trình giao lưu thể thao:

 

 

1. Số lượng, vị trí cần tuyển: Chuyên viên/kỹ thuật viên Công nghệ thông tin, viễn thông, tự động: 02 lao động.

2. Tuổi đời, sức khoẻ: Từ 23-35 tuổi; Sức khỏe loại I, II.

3. Yêu cầu:

Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành: Thiết bị điện và điện tử; Kỹ thuật đo và tin học công nghiệp; Tự động hóa công nghiệp; Điều khiển tự động (hoặc tương đương).

4.  Mô tả công việc:

- Quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành các hệ thống thiết bị Nhà máy thủy điện Tuyên Quang.

- Quản trị mạng và hệ thống truyền dẫn, viễn thông CNTT của Công ty.

- Quản trị hệ thống DCS, C&I; Kích từ, điều tốc, Rơ le bảo vệ, SCADA, Đo đếm điện năng, thông tin liên lạc, Camera giám sát, PCCC... truyền thông công nghiệp.

- Quản trị các phần mềm dùng chung của EVN và 1 số phần mềm đặc thù theo thiết bị.

- Các vấn đề phần cứng liên quan...

5. Loại hợp đồng sẽ giao kết sau khi trúng tuyển:

Sau thời gian thử việc nếu đạt sẽ được ký hợp đồng theo quy định của Luật lao động.

6. Mức lương, các khoản thu nhập và các chế độ khác:

- Được trả lương theo quy định của Nhà nước và theo quy chế trả lương của Công ty.

- Được bố trí nhà ở công vụ trong thời gian công tác.

- Được hưởng các chế độ đãi ngộ khác theo quy định của Công ty.

7. Địa điểm làm việc, điều kiện làm việc của người lao động:

- Địa điểm làm việc: Trụ sở chính của Công ty/Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang (thị trấn Na Hang – huyện Na Hang – tỉnh Tuyên Quang).

- Thời gian và điều kiện làm việc: theo quy định của Luật lao động.

8. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động, sơ yếu lý lịch (Mẫu 01 và 02 kèm theo).

- Bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp đại học, bảng điểm, học bạ tốt nghiệp phổ thông trung học (bản sao có công chứng) – khi được tuyển dụng chính thức phải xuất trình bản chính để kiểm tra lại.

- Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.

- 02 ảnh 04x06 (nền trắng) mới chụp trước thời điểm nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

- Giấy chứng nhận sức khoẻ trong vòng 06 tháng kể từ ngày cơ quan y tế có thẩm quyền cấp (cơ quan y tế cấp huyện trở lên).

- Các văn bằng, chứng chỉ khác (nếu có).

9. Hồ sơ gửi về: Công ty Thủy điện Tuyên Quang số 403, đường Trường Chinh, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Hình thức nhận hồ sơ: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (Hồ sơ đã nộp không trả lại).

10. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 25 tháng 9 năm 2020 đến hết 16h30’ ngày 15 tháng 11 năm 2020.

Mọi chi tiết xin liên hệ với ông Phạm Văn Chuẩn, phòng Hành chính và Lao động, số điện thoại: 0963.959.656

(Xem Thông báo Tại đây)

 

* Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký:

- Thời gian: Từ 15/09/2020 đến hết ngày 17/09/2020.

- Địa điểm: Số 403 đường Trường Chinh, phường Ỷ la, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

* Tiêu chí lựa chọn tổ chức bán đấu giá: Tổ chức bán đấu giá phải đáp ứng các quy định về tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản theo quy định tại Điều 56 Luật đấu giá tài sản; phải có 05 năm kinh nghiệm, uy tín, không vi phạm quy định đấu igas 05 năm trở lại đây.

  (Chi tiết: xem tại đây)

- Thời gian có mặt tại phòng thi: 13h30’ ngày thứ sáu 21/8/2020

- Địa điểm thi: Công ty thủy điện Tuyên Quang – Số 403 đường Trường Chinh, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Chi tiết thông báo Tại đây

Virus Corona - có thể coi là một đại dịch trên toàn cầu khi đã tấn công dữ dội và hoành hành nhiều quốc gia với tốc độ lây lan khủng khiếp từ người sang người, cướp đi hàng nghìn sinh mạng, làm điêu đứng nền kinh tế của nhiều vũng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Trước tình hình đó, các cấp ủy - chính quyền - đoàn thể cùng với toàn thể người dân Việt Nam đã chung sức, đồng lòng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết góp phần chung tay kiểm soát tốt và đẩy lùi "giặc" Covid. Tính đến đầu tháng 7, Việt Nam chưa có ca tử vong nào do Covid.

Tuy nhiên, trên thế giới, dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Tính đến 7/8/2020 tổng số ca nhiễm Covid - 19 là: 19.272.197. Trong đó: số ca đang nhiễm: 6.181.521, số ca khỏi bệnh: 12.372.758, số ca tử vong: 717.918

Ở Việt Nam, sau hơn 100 ngày không có nhiễm ngoài cộng đồng thì ngày 25/7/2020 đã ghi nhận bệnh nhân 416 dương tính với SARS-CoV-2. Lại một lần nữa cả quốc gia lại phải đấu chọi với làn sóng thứ 2 của dịch bệnh Covid -19.

Trong tình hình hiện nay, để tăng cường phòng, chống dịch giảm nguy cơ lây nhiễm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tiếp tục ban hành các thông báo về thực hiện biện pháp phòng, chống dịch (Thông báo 899/TB-TĐTQ Thông báo 942/TB-TĐTQ).

Theo đó, yêu cầu các đơn vị và toàn thể CBCNV thực hiện các biện pháp sau:

- Hạn chế đi lại và đến nơi công cộng: Yêu cầu toàn thể CBCNV và thân nhân trong các khu tập thể tạm dừng các chuyến thăm quan, du lịch; hạn chế tối đa việc đi lại thăm thân nhân tại các địa phương khác đặc biệt với địa phương đang có người dương tính với Covid-19; hạn chế tiếp khách trong các khu tập thể (kể cả người lớn và trẻ em).

- Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch bệnh: Phòng HCLĐ và phân xưởng Vận hành thực hiện việc đo thân nhiệt cho toàn thể CBCNV và khách đến công tác, đặt bàn rửa tay sát khuẩn, đôn đốc Công ty TNHH Nhung Bích thực hiện vệ sinh, lau chùi các trang thiết bị tiếp xúc công cộng.

- Ngừng toàn bộ hoạt động thăm quan nhà máy.

- Tăng cường các biện pháp nâng cao sức khỏe, đề kháng ....

- Yêu cầu toàn thể CBCNV và các gia đình trong khu Công vụ cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone trên smartphone để thuận tiện cho công tác quản lý theo dõi phòng dịch.

 

Toàn thể CBCNV trong Công ty quyết tâm đề cao cảnh giác, giữ vừng thành quả quan trọng về phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua.

Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 2/8/2020, trong khi CBCNV Công ty Thủy điện Tuyên Quang đang hoạt động thể thao tại khu nhà Điều hành ca Na Hang (Tổ 10, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) thì đ/c Nguyễn Ngọc Hải (PXVH) phát hiện thấy lửa bùng lên cao tại khu bếp nhà hàng Trung – Hợp (đối diện với nhà Điều hành qua Đường 176), liền hô hoán và cùng anh em trong Công ty chạy sang để ứng cứu và xử lý sự việc.

Khi sang đến nơi thấy lửa đang cháy gần bình ga tại khu bếp nấu ăn của nhà hàng, hơn nữa đám cháy đã bùng lên cao không tiếp cận đóng van ga được, bằng những kiến thức, kỹ năng chữa cháy đã được trang bị trong nhiều năm làm việc trong Công ty. Các đ/c (Nguyễn Ngọc Hải, Lê Ngọc Khoán, Nguyễn Minh Nghĩa, Nguyễn Anh Tuấn, Vũ Cao Cường, Lê Quang Hào, Vũ Mạnh Cường và một số đồng chí khác) đã nhanh chóng dùng khăn ướt, bình chữa cháy dạng bột để khống chế. Sau 2 phút xử lý đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và không xảy ra thương tích cho người và thiệt hại về tài sản.

(Hiện trường của đám cháy đã được dập tắt)

Nguyên nhân của đám cháy là do dây dẫn khí ga nối từ bình vào bếp nấu lâu ngày bị lỏng tụt dẫn đến khí ga trong bình thoát ra ngoài kết hợp với lửa bếp lò đun làm lửa cháy bùng lên mạnh.

Khi về nhà thấy hiện trường đám cháy và thông qua lời kể hoảng hốt của con, anh chị Trung – Hợp không khỏi bàng hoàng. Sau vài phút trấn tĩnh anh chị đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới CBCNV của Công ty cùng hàng xóm đã kịp thời cứu giúp gia đình.

(anh/chị Trung – Hợp chia sẻ tâm trạng trên facebook cá nhân)

Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình, CBCNV Công ty chỉ cười trừ và nói: “Có gì đâu ai thấy sự việc như vậy cũng hành động như chúng tôi thôi, chúng tôi cũng đã căn dặn gia đình cùng hàng xóm xung quanh các thiết bị trong gia đình có nguy cơ cháy nổ cao đặc biệt là bếp nấu ga phải định kỳ kiểm tra tình trạng và phải được đóng van tại bình ga lại khi không sử dụng. Có thể thông qua trên internet hoặc trao đổi trực tiếp với các anh em bên Thủy điện để nâng cao về kiến thức, kỹ năng trong việc PCCC tại hộ gia đình mình, đồng thời cần tuyên truyền cho anh em, bạn bè thực hiện tốt công tác PCCC để giảm thiểu tối đa các sự cố cháy nổ tại cộng đồng khu dân cư”.

  

(Vị trí của gia đình anh Trung tại khu dân cư)

Sự việc trên tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, CBCNV Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã ngày càng gây dựng mối quan hệ tốt đẹp, gần gũi, tương trợ nhau trong cộng đồng dân cư trên địa bàn, thể hiện một trong những nét đẹp của người công nhân ngành điện./.