Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 là sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em, Với mong muốn tạo không khí vui vẻ, thân thiện và bổ ích thông qua các nội dung giao lưu, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao, vui chơi có thưởng để khích lệ, cổ vũ tinh thần học tập của các con em trong những ngày hè oi ả.

Đ/c Phạm Phương Thùy - Phó Bí thư ĐTNCS hướng dẫn các cháu chơi trò chơi

Tham dự chương trình tại 02 địa điểm của Công ty tại Tuyên Quang và Na Hang có tới 70 cháu thiếu niên, nhi đồng.

Mở đầu chương trình là các hoạt động vui chơi ngoài trời, tiếp theo chương trình là phần thi bơi tiếp sức ngay trong bể bơi tại khu nhà tập thể của Công ty.

Từ lâu, tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi” đã trở thành một hoạt động thường niên của Công ty Thủy điện Tuyên Quang và là ngày các con em cán bộ công nhân viên trong Công ty mong đợi.

Các hoạt động vui chơi đã thu hút được sự tham gia của nhiều bạn nhỏ và các bậc phụ huynh. Tất cả như cùng hòa chung trong bầu không khí vui tươi trong tiếng cười đùa và hò reo cổ vũ các đội thi.

Chương trình đã đem lại cho tất cả người tham gia với tâm trạng vui tươi và phấn khởi, góp phần khích lệ đời sống tinh thần của CBCNV trong Công ty.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Ngày 22 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có 44/46 đảng viên trong toàn Đảng bộ được triệu tập.

Đảng viên Đảng bộ Công ty Thủy điện Tuyên Quang

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Vũ Ngọc Tân - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cùng các đ/c đại diện các Ban đảng của Đảng ủy Khối đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Đảng bộ Công ty. Bước sang nhiệm kỳ mới, đồng chí mong muốn Đảng bộ Công ty tiếp tục phát huy thế mạnh của đơn vị góp phần tăng hiệu quả kinh tế cho địa phương, nâng cao thu nhập cho người lao động; Chăm lo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Đ/c Vũ Ngọc Tân – UV BCH, phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với chủ đề "Nâng cao sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh tập thể, đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”Sau một ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, với tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, mở rộng dân chủ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Tuyên Quang lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra: Đại hội đã thảo luận và thông qua các Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý tham gia vào các dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông qua dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ Công ty khoá II, Nghị quyết của Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Nghị quyết của Đại hội đã đề ra các mục tiêu chung là: Lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, hoàn thành nghĩa vụ thu nộp ngân sách với tỉnh, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách với người lao động, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho 100% công nhân lao động trong đơn vị, xây dựng Đảng bộ Công ty trong sạch vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Thủy điện Tuyên Quang khoá III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí:

1. Đ/c Dương Thanh Tuyên - Bí thư

2. Đ/c Phạm Văn Thành - Phó bí thư

3. Đ/c Vũ Văn Tinh - Ủy viên

4. Đ/c Phạm Văn Chuẩn - Ủy viên

5. Đ/c Nguyễn Văn Luận - Ủy viên

6. Đ/c Nguyễn Văn Quân - Ủy viên

7. Đ/c Lương Khắc Chính - Ủy viên

Đ/c Vũ Ngọc Tân – UV BCH, phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối chúc mừng BCH

Và bầu UBKT Đảng ủy gồm 03 đồng chí:

1. Đ/c Phạm Văn Thành – Chủ nhiệm

2. Đ/c Nguyễn Văn Quân – Thành viên

3. Đ/c Phạm Phương Thùy  – Thành viên

Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng  bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XII gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Những ngày giữa tháng 5 là đợt nắng nóng cao điểm đầu tiên xảy ra trên toàn khu vực Bắc Bộ, với vị trí địa lý là tỉnh miền núi phía Đông Bắc thì Tuyên Quang cũng không phải ngoại lệ. Nắng lên từ rất sớm, với nền nhiệt cao phổ biến từ 350C ÷ 400C khiến cho lượng người ra đường thưa thớt, những công việc phải làm ngoài trời cũng trở nên vô cùng khó khăn và vất vả.

Mặc dù vậy với phương án sửa chữa khối máy phát điện số 3 đã được Tập đoàn điện lực Việt Nam phê duyệt tại quyết định số 909/QĐ-EVN ngày 10/7/2019, lịch sửa chữa máy khối phát điện số 3 diễn ra trong 14 ngày, bắt đầu từ 00h ngày 15/05/2020 đến 24h ngày 28/05/2020 đã được phê duyệt, thì không khí lao động, sản xuất tại Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang vẫn thật hào hứng và khẩn trương.

Lần sửa chữa này với khối lượng công việc tương đối lớn và đòi hỏi độ chính xác cao (như thay mới các hệ thống secvomotor, vành đồng làm kín cánh hướng, các bộ làm mát không khí máy phát, cầu chỉnh lưu hệ thống kích từ). Do vậy để công tác sửa chữa đảm bảo “An toàn – Chất lượng – Đúng tiến độ” Công ty Thủy điện Tuyên Quang (EVNHPCTUYENQUANG) cùng Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) đã phối hợp xây dựng ban hành nội dung thực hiện các đầu mục công việc rất chi tiết và cụ thể.

Ngay từ những ngày đầu tháng 5 công tác kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu vật tư phục vụ cho sửa chữa lớn đã được các đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Ngày 11/5/2020 EVNHPCTUYENQUANG ra thông báo số 560/TB-TĐTQ về kết luận cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho sửa chữa lớn danh mục khối tổ máy H3 năm 2020 đã nêu rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, phòng ban, phân xưởng liên quan và được đơn vị EVNPSC nhất trí cao.

 Lần lượt phương án tổ chức thi công và biện pháp kỹ thuật an toàn; Quy trình nghiệm thu sửa chữa lớn; Chương trình thử nghiệm, nghiệm thu, chạy thử tổng hợp 72h trên khối tổ máy số 3 được hai đơn vị phối hợp và ban hành. Căn cứ vào đó, các kíp Vận hành đã chủ động trong công tác kiểm soát các công việc để không bị chồng chéo, việc phối hợp giữa các đội công tác làm việc trong cùng một thời điểm được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

(Kíp Vận hành thao tác trên thiết bị phục vụ sửa chữa)

(Đội công tác - EVNPSC thực hiện thử nghiệm hệ thống nước kỹ thuật)

Công việc sau mỗi ngày làm việc đều được ghi chép cụ thể vào sổ nhật ký sửa chữa chung, Lãnh đạo và các chuyên viên kỹ thuật hai đơn vị thường xuyên có mặt, bám sát tại hiện trường để trao đổi và chỉ đạo kịp thời khi nội dung công việc có những phát sinh.

(Công tác phối hợp giữa EVNHPCTuenQuang và EVNPSC tại hiện trường)

Với phương pháp triển khai công việc khoa học, bài bản, tinh thần làm việc nhiệt huyết có trách nhiệm, Công ty Thủy điện Tuyên Quang cùng Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN sẽ hoàn thành công tác sửa chữa lớn khối tổ máy phát điện số 3 “An Toàn – Chất Lượng” sớm đưa vào Vận hành trước “Tiến Độ” góp phần cùng ngành điện Việt Nam giải quyết bài toán nhu cầu tiêu thụ điện năng tăng cao trong những ngày nắng nóng tháng 5, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của ngành điện năm 2020./.

Làm việc với các đoàn công tác có Ông Dương Thanh Tuyên – Giám đốc công ty, Ông Phạm Văn Thành – Chủ tịch công đoàn công ty, BCH công đoàn công ty và CBCNV phân xưởng vận hành.

Đ/c Đỗ Đức Hùng, Phó chủ tịch Công đoàn ĐLVN cùng đoàn công tác thăm hỏi công nhân lao động Nhà máy 

Đoàn công tác đã có buổi làm việc tìm hiểu đời sống việc làm, chế độ chính sách và tặng quà cho đoàn viên, người lao động nhân "Tháng Công nhân" năm 2020 tại Nhà máy.

Đ/c Đỗ Đức Hùng, Phó chủ tịch Công đoàn ĐLVN cùng đoàn công tác thăm hỏi công nhân lao động Nhà máy 

Lãnh đạo công ty và công đoàn công ty đã đã báo cáo với đoàn công tác tình hình hoạt động sản xuất đảm bảo cung ứng nguồn điện; hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ; tình hình thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động, đảm bảo thu nhập, việc làm, nâng cao đời sống cho CBCNV công ty.

Đoàn công tác trao đổi với lãnh đạo nhà máy

Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam gửi lời thăm hỏi, chia sẻ và cảm ơn đội ngũ công nhân lao động tại đơn vị đã nỗ lực trong việc sản xuất, vận hành nguồn điện trong điều kiện thời tiết có diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao. Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cũng đã giải đáp những ý kiến đề xuất của đoàn viên công đoàn và người lao động. Đồng thời mong muốn các cấp lãnh đạo tiếp tục có những cơ chế, chính sách, đầu tư xây dựng các thiết chế Văn hóa, thể thao để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động tốt hơn; thực hiện tốt công tác An toàn, vệ sinh lao động, góp phần đảm bảo môi trường lao động an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Đoàn công tác tặng quà và số tiền 50 triệu đồng thăm hỏi người lao động nhân Nhà máy 

Đoàn công tác Công đoàn ĐLVN đã trao số tiền thăm hỏi cho đơn vị là 50 triệu đồng và phần quà trị giá 2 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn Điện lực Việt Nam trong việc quan tâm, chăm lo đến đời sống của đoàn viên công đoàn và người lao động, nhằm đẩy mạnh tinh thần làm việc để người lao động tiếp tục phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Thực hiện kế hoạch Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Công ty thuỷ điện Tuyên Quang theo kế hoạch số 235/KH-TĐTQ ngày 28/2/2020.

Để có biện pháp phòng, chống lũ hiệu quả trong mùa mưa bão năm 2020,  ngày 15/5/2020, Công ty Thuỷ điện Tuyên Quang đã phối hợp với Chính quyền địa phương gồm UBND Huyện Na Hang, Chiêm hoá, Thị trấn Na Hang, xã Thanh Tương thực hiện tổ chức kiểm tra thực địa hiện trạng dòng chảy thoát lũ ở hạ lưu đập và hệ thống loa cảnh báo xả lũ Nhà máy Thuỷ điện Tuyên Quang.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, đánh giá thực địa tại các vị trí thượng lưu Thuỷ điện Chiêm Hoá, cầu phao khu vực Bắc Danh, các bến cảng, bến thuyền và các khu vực nuôi trồng thuỷ sản, khu vực đài khí tượng thuỷ văn Na Hang.

Đoàn kiểm tra phía thượng lưu Thủy điện Chiêm Hóa

Đoàn kiểm tra khu vực cầu Bắc Danh

Qua đợt kiểm tra hiện trạng, đại điện Chính quyền địa phương đánh giá dòng chảy thoát lũ ở hạ du đập và hệ thống loa cảnh báo của công ty Thuỷ điện Tuyên Quang đảm bảo vận hành theo Quy trình vận hành liên hồ chứa lưu vực Sông Hồng ban hành kèm theo Quyết định số 740/QĐ-TTg ngày 17/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ và quy trình vận hành hồ chứa Thủy điện Tuyên Quang ban hành kèm theo Quyết định số 4754/QĐ-BCT ngày 24/12/2018. Bên cạnh đó, công tác quản lý, vận hành tốt các trạm loa cảnh báo lũ của Công ty giúp cho nhân dân phía hạ du có thể chủ động trong việc phòng, tránh, bảo vệ tính mạng, của cải khi công trình vận hành, xả lũ.

 Để đảm bản an toàn cho người và tài sản trong mùa mưa lũ 2020, giảm thiểu sự thiệt hạn do mưa lũ gây ra, Công ty đã đề nghị các cấp Chính quyền địa phương (UBND huyện, UBND xã) tăng cường tuyên truyền, thông báo cho các tổ chức liên quan (Ban quản lý xây dựng các công trình nông nghiệp phát triển nông thông Tỉnh Tuyên Quang, nhà thầu thi công xây dựng, cá nhân, tổ chức nuôi trông thủy hải sản, các chủ phương tiện vận tải thủy…) và hộ dân phía hạ lưu đập về việc thoát, xả lũ hạ du đập và hệ thống loa cảnh báo khi xả lũ theo quy định. Đồng thời Công ty Thủy điện Tuyên Quang phối hợp với Cơ quan truyền thông của tỉnh Tuyên Quang, Đài KTTV Tuyên Quang để kịp thời thông báo khi vận hành cửa xả, phối hợp với BCH PCTT&TKCN cấp huyện/tỉnh triển khai các hoạt động phòng ngừa rủi ro thiên tai trước, trong và sau thời kỳ mùa lũ năm 2020.

Một số hình ảnh kiểm tra thực địa:

 

Thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác an toàn, chương trình thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 tại các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngày 14/5/2020, Đại diện Ban An toàn ông Đại Ngọc Giang – Phó Trưởng Ban An toàn - Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì việc kiểm tra tại Công ty Thủy điện Tuyên Quang, tham gia cùng đoàn kiểm tra có mặt của đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường Công nghiệp - Bộ Công Thương, Cục An toàn lao động - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Tổ chức và Nhân sự – Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đón tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra, về phía Công ty Thủy điện Tuyên Quang với sự có mặt của ông Dương Thanh Tuyên – Giám đốc Công ty, ông Vũ Văn Tinh – Phó Giám đốc Công ty, trưởng phòng KTAT và các thành viên liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Tinh – Phó Giám đốc Công ty báo cáo Đoàn kiểm tra về việc thực hiện triển khai các hoạt động, phong trào đã và đang thực hiện Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 và công tác quản lý an toàn tại cơ sở.

Ông Vũ Văn Tinh – PGĐ KTSX báo cáo Đoàn kiểm tra

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra hồ sơ về công tác an toàn trong đó gồm các công tác: Quản lý trang thiết bị phương tiện an toàn; An toàn hồ đập, phòng chống thiên tai, phương án ứng phó; Chất lượng của phương tiện an toàn; Huấn luyện an toàn; Kiểm tra sức khỏe...

Kết quả Đoàn kiểm tra đánh giá Công ty đã thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, đồng thời yêu cầu Công ty tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật về an toàn lao động, đảm bảo dây truyền sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ Tập đoàn giao năm 2020.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

   Theo thống kê của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên Quang, từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 08 vụ cháy, khiến 01 người chết và 04 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước khoảng 200 triệu đồng. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan, bất cẩn của người sử dụng, bên cạnh đó việc trang bị dụng cụ PCCC, nhân lực thực hiện công tác PCCC&CNCH còn qua loa, chiếu lệ và mang tính đối phó.

   Nhằm chủ động làm tốt công tác phòng ngừa sự cố cháy nổ, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Ngày 08/5/2020, Công ty Thủy điện Tuyên Quang phối hợp với công an PCCC&CNCH tỉnh Tuyên Quang thực hiện kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH theo quy định của Pháp luật tại TTĐHSX –Công ty Thủy điện Tuyên Quang.

Cán bộ công an PCCC&CNCH kiểm tra hệ thống báo cháy tự động

Với đặc thù công việc là sản xuất điện, Công ty Thủy điện Tuyên Quang luôn nhận thức rõ được vai trò và tầm quan trọng của công tác an toàn PCCC&CNCH. Các hệ thống, trang thiết bị chữa cháy thường xuyên được kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng; hệ thống đường giao thông, lối thoát nạn, nguồn nước chữa cháy luôn đảm bảo.

Kiểm tra việc trang bị hệ thống chữa cháy bằng tay

Cùng với công tác phòng ngừa cháy nổ, Công ty đã chủ động xây dựng các phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và định kỳ tổ chức thực tập nhằm nâng cao kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy để có thể chủ động với các tình huống có thể xảy ra.

Qua đợt kiểm tra, các cán bộ công an PCCC&CNCH tỉnh Tuyên Quang đánh giá rất cao công tác PCCC&CNCH của Công ty về việc thực hiện nghiêm túc Luật phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đồng thời đề nghị Công ty tiếp tục duy trì đầy đủ và liên tục các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong suốt quá trình hoạt động của cơ sở.

Một số hình ảnh kiểm tra PCCC&CNCH:

   Từ đầu năm đến nay, thời tiết miền Bắc - Việt Nam có những diễn biến bất thường. Đặt biệt mưa to kèm theo mưa đá, giông lốc liên tục xảy ra đã gây thiệt hại lớn các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

   Theo thường lệ mùa bão hàng năm thường bắt đầu từ tháng 6, nhưng theo một số chuyên gia về khí tượng thủy văn chuyên theo dõi dịch chuyển của đại dương và khí quyển trong thời gian qua nhận định hiện nay đã có đủ các điều kiện chín muồi hình thành nên các cơn bão lớn và khốc liệt hơn các năm trước.

   Trước tình hình đó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra, đặc biệt là bảo vệ an toàn cho công trình, an toàn tính mạng cho nhân dân địa phương, vào hồi 09h05’ ngày 13/05/2020 Giám đốc công ty Thủy điện Tuyên Quang: ông Dương Thanh Tuyên - Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) đã phát lệnh diễn tập PCTT và TKCN năm 2020, với tình huống giả định: “Thấm bất thường và sạt trượt mái hạ lưu đập phụ ảnh hưởng đến ổn định đập”.

   Ngay sau khi nhận được tình huống giả định, đội trưởng đội xung kích cùng các thành viên đã nhanh chóng lập và triển khai các phương án, thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp có liên quan, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra. Tại hiện trường, lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực làm việc, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố đúng theo kịch bản.

   Đội trưởng Hoàng Văn Lộc báo cáo kịp thời phân công toàn đội xung kích thành 3 nhóm

Đội xung kích công ty tập hợp phân công nhiệm vụ

         - Nhóm 1 do đồng chí Phạm Khắc Tuyến làm nhóm trưởng cùng 10 đội viên đội xung kích thực hiện công tác phát quang tạo mặt bằng, san gạt vị trí để vật liệu thi công.

Nhóm 1 -  Thực hiện phát quang mặt bằng

   - Nhóm 2 do đồng chí Đào Văn Phú làm nhóm trưởng cùng 11 đội viên đội xung kích thực hiện đào đất cho vào bao tải đắp vào vị trí có mạch sủi xuống hạ lưu, tạo hướng dòng chảy đến nơi có thể thu gom nước.

Nhóm 2- Thực hiện đào đất cho vào bao

   - Nhóm 3 do đồng chí Tạ Hữu Vinh làm nhóm trưởng cùng 10 đội viên đội xung kích: thực hiện theo xe tải bốc đá hộc từ bãi đá về khu vực sự cố, sau đó vận chuyển đá hộc vào vị trí xử lý.

Nhóm 3 - Thực hiện bốc đá hộc

   Buổi diễn tập đã diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và thành công.

   Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, Ban chỉ huy PCTT&TKCN, đội Xung kích, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm.

   Đây là hoạt động thường niên của Công ty trước mùa mưa bão. Nhưng các tình huống đưa ra mỗi năm đều khác nhau, điều này đã góp phần nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống, nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão, lũ xảy ra.

 

Giá khởi điểm: 935.000.000 đồng

Bán và tiếp nhận hồ sơ: từ 15/5/2020 đến 16h00 ngày 28/5/2020

Chi tiết xem tại đây

 

- Xem tài sản và giấy tờ về tài sản từ ngày 27/4/2020 đến ngày 28/4/2020.

- Bán và tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 17/4/2020 đến 16 giờ 00 phút ngày 29/4/2020

Chi tiết xem: tại đây

Thời gian vừa qua, tình hình dịch covid - 19 đã diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân trong cả nước. Trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho phòng, chống dịch ngày càng thiếu, nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở mọi lúc, mọi nơi. Các y bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, công an và những cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch đang làm việc vất vả ngày đêm với mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh.

Trước tình hình đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang

Hưởng ứng lời kêu gọi, với tinh thần đoàn kết, "chống dịch như chống giặc", 100% CNVCLĐ Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tích cực tham gia đóng góp dưới nhiều hình thức: nhắn tin ủng hộ qua tin nhắn, đóng góp ngày lương cơ bản ... với tổng số tiền quyên góp là 39.984.000 đồng (trong đó nhắn tin ủng hộ: 4.560.000 đồng, đóng góp qua lương: 34.424.000 đồng)

Song song với đó, Công ty cũng đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ động viên toàn thể lao động trong Công ty như: phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, vitamin dưỡng chất .....

Ngoài ra, nhiều cá nhân cũng tự nguyện ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm, bảo hộ phòng dịch giúp cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương nơi cư trú.

Số tiền trên tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của công ty đối với cộng đồng, xã hội, góp phần chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong Công ty đã vào cuộc một cách đồng bộ, nhanh chóng -  kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động của đơn vị. Đặc biệt công tác chăm lo đến đời sống, việc làm của CBCNV nói chung và CBCNV trực tiếp sản xuất nói riêng luôn được quan tâm, chú trọng.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và đảm bảo sản xuất, hàng ngày CBCNV đến làm việc đều được đo, kiểm tra thân nhiệt, khai báo dịch tễ theo đúng quy định của Bộ Y tế, Tập đoàn và Công ty.

Bên cạnh đó, Công ty bố trí tăng cường nhân lực của Phòng KTAT túc trực tại Na hang để phối hợp với Phân xưởng Vận hành trong việc tổ chức, sắp xếp lực lượng đi ca đảm bảo sự hoạt động của dây truyền sản xuất tại Nhà máy. Hàng ngày lực lượng vận hành được xe của Công ty đưa, đón từ khu nhà điều hành ca đến nhà máy và ngược lại, hạn chế việc đi lại bằng xe riêng của CBCNV.

Xe đưa đón nhân viên vận hành đi ca

Tại Nhà máy, CBCNV trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi làm việc, đeo khẩu trang và sát khuẩn trước, trong và sau giờ làm việc. Yêu cầu lực lượng bảo vệ kiểm tra, kiểm soát việc ra vào nhà máy, không cho phép vào khu vực nhà máy đối với những người không có tên trong danh sách, không có nhiệm vụ, nội dung công việc theo đăng ký được người có thẩm quyền phê duyệt.

Tại khu nhà điều hành ca, bố trí cho CBCNV làm việc, sinh hoạt tập trung tại khu vực, hạn chế việc đi lại và tiếp xúc với bên ngoài. Tạm hoãn thi công đối với các đơn vị ngoài vào làm việc. Đồng thời, kể từ ngày thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị số 16/CT-TTg,  Ban quản lý khu Nhà điều hành ca đã yêu cầu toàn thể CBCNV tăng cường công tác vệ sinh khu vực, không tụ tập, chơi thể thao, khuyến khích CBCNV tự tập luyện tại nhà để tăng cường sức khỏe,

Tạm hoãn thi công, tại khu vực, không tụ tập, chơi thể thao

Hiểu rõ được tầm quan trọng trong việc phòng, chống dịch Covid-19, CBCNV khối trực tiếp sản xuất đã và đang thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Tập đoàn, các phương án của Công ty, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác sản xuất, phấn đấu sản xuất hoàn thành tốt kế hoạch của Tập đoàn, Công ty giao.

Một số hình ảnh khác tại Nhà máy:

Nhân viên vận hành trong giờ làm việc

Kiểm tra, ghi chép thông số thiết bị

Thao tác kiểm tra thiết bị trước mùa mưa bão cửa xả đáy số 3

Thực hiện kế hoạch số 291-KH/ĐU ngày 24 tháng 9 năm 2019 của Đảng ủy công ty thủy điện Tuyên Quang về thực hiện kế hoạch của Ban chấp hành đảng bộ Công ty thủy điện Tuyên Quang thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ của các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 25/3/2020 tại Công ty Thủy điện Tuyên Quang, Chi bộ Khối Nghiệp vụ đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2022.

Về dự Đại hội có 25 đảng viên trên tổng số 25 đảng viên được triệu tập.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Luận, Bí thư Chi bộ đã thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo Chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2017 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đ/c Nguyễn Văn Luận – Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2017 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ khối nghiệp vụ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của đơn vị, xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Báo cáo nêu rõ, đạt được những thành tích toàn diện trong nhiệm kỳ là do Chi bộ thường xuyên nhận được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công ty; sự thống nhất cao của đảng viên trong chi bộ, từ đó đã giữ vững sự ổn định, yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của chi bộ.

Đại biểu tham gia ý kiến tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Dương Thanh Tuyên – Bí thư Đảng ủy Công ty khẳng định những thành tích của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã được thể hiện trong báo cáo chính trị của Chi bộ trình bày tại Đại hội; đồng thời, đề nghị các ý kiến góp ý cho Báo cáo chính trị cần làm rõ thành tựu đạt được, những hạn chế của nhiệm kỳ trước, chỉ ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan, từ đó có phương hướng để thực hiện những nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Dương Thanh Tuyên – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2022 với 03 đồng chí; bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ.

Ban Chi ủy mới ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội

Tại đại hội, 100% đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua Dự thảo Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Luận đã cảm ơn đồng chí Bí thư Đảng ủy; cảm ơn các quý vị đại biểu đã về dự đại hội.

Ban Chi uỷ mới khẳng định sẽ quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.

 

 

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc. Nguyên tắc cách ly: gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và diệt khuẩn, khử khuẩn theo quy định. Mọi người chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, giữ khoảng cách 2m và không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Xem chi tiết Chỉ thị 16/CT-TTg tại đây

Theo đó Ban chỉ đạo đã đưa ra rất nhiều các biện pháp và cách xử lý các tình huống giả định khi có trường hợp bị lây nhiễm covid-19  và yêu cầu:

- Các đơn vị tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản phòng, chống dịch của EVN, tỉnh Tuyên Quang và của Công ty đến toàn thể CBCNV.

- Báo cáo kịp thời khi thấy có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhiễm bệnh. ....

Nôi dung kế hoạch 379/KH-TĐTQ ngày 27/3/2020 tại đây

1. Động vật nuôi có thể lây truyền virus Corona mới không?

- Hiện nay, không có bằng chứng động vật nuôi như chó, mèo có thể nhiễm virus Corona mới. Tuy nhiên, bạn vẫn nên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi tiếp xúc với động vật nuôi. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn gây bệnh có thể lây truyền từ động vật sang người như E.coli và Salmonella.

2. Uống rượu bia có bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus Corona mới không?

Không. Đồ uống có cồn không bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị nhiễm nCoV. Bạn nên hạn chế tối đa việc uống rượu bia để bảo vệ sức khỏe. Những người không uống được rượu bia không nên tập uống để ngăn ngừa nCoV vì biện pháp này không có tác dụng.

3. Khói và khí từ pháo hoa và pháo có thể phòng virus Corona mới không?

- Không. Hít thở khó và khí từ pháo hoa hoặc pháo không diệt được virus mà còn gây nguy hiểm.

- Khói và khí từ pháo hoa có chứa đi-ô-xít lưu huỳnh có tính độc nhẹ và một số người có thể bị dị ứng với nó như kích ứng mắt, mũi, họng và phối; thậm chí gây cơn hen. Đồng thời, bạn có thể bị bỏng nếu ở quá gần nơi bắn pháo hoa và hít phải khói của nó.

4. Kháng sinh có thể phòng và điều trị virus Corona mới không?

- Không. Kháng sinh không thể diệt được virus mà chỉ có tác dụng với vi khuẩn.

- Virus Corona mới, 2019-nCoV là virus, vì vậy, kháng sinh không phải là biện pháp để phòng hay điều trị bệnh.

- Tuy nhiên, nếu bạn phải nhập viện do bị nhiễm 2019-nCoV, bạn có thể được chỉ định dùng kháng sinh để điều trị các bệnh do đồng nhiễm vi khuẩn.

5. Có thuốc đặc hiệu để phòng và điều trị virus Corona mới không?

- Cho đến nay, không có thuốc đặc hiệu để phòng và điều trị virus Corona mới, 2019-nCoV.

- Tuy nhiên, những trường hợp nhiễm bệnh vẫn cần được chăm sóc phù hợp và điều trị triệu chứng. Những trường hợp bệnh nghiêm trọng cần được chăm sóc và điều trị tích cực. Một số biện pháp điều trị đặc hiệu đang được nghiên cứu và sẽ được thử nghiệm lâm sàng. Tổ chức Y tế thế giới đang hỗ trợ thúc đẩy các nỗ lực nghiên cứu và phát triển với nhiều đối tác.

6. Nhận thư hoặc bưu kiện từ Trung Quốc có an toàn không?

- Có. Nhận thư hoặc bưu kiện từ Trung Quốc là việc làm an toàn. Những người nhận bưu kiện từ Trung Quốc không có nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

- Các phân tích trước đây cho thấy, virus Corona không tồn tại lâu trên các đồ vật như thư hoặc bưu kiện.

7. Vắc-xin phòng bệnh viêm phối có thể bảo vệ bạn khỏi virus Corona mới, 2019-nCoV không?

- Không. Vắc-xin phòng bệnh viêm phổi, như vắc-xin phế cầu khuẩn và vắc-xin Hae-mophilus cúm tuýp B (Hib), không bảo vệ bạn khỏi virus Corona mới. Do virus này rất mới và khác biệt nên cần vắc-xin đặc hiệu riêng. Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực phát triển một loại vắc-xin chống lại 2019-nCoV và Tổ chức y tế thế giới đang tích cực hỗ trợ các hoạt động này. Mặc dù các loại vắc-xin hiện tại không có hiệu quả đối với 2019-nCoV, tuy nhiên, bạn vẫn nên tiêm vắc-xin phòng các bệnh về đường hô hấp để bảo vệ sức khỏe mình.

8. Nước súc miệng có thể bảo vệ bạn khỏi nhiêm virus Corona mới không?

- Hiện tại, không có bằng chứng cho thấy việc sử dụng nước súc miệng sẽ bảo vệ bạn khỏi nhiễm virus Corona mới, 2019-nCoV.

- Một số sản phẩm nước súc miệng có thể loại bỏ một số vi khuẩn nhất định trong nước bọt trong miệng trong vòng vài phút. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nước súc miệng có thể bảo vệ bạn khỏi virus 2019-nCoV.

9. Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối có giúp ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona mới (2019-nCoV) không?

- Không có bằng chứng cho thấy việc thường xuyên rửa mũi bằng nước muối có thể bảo vệ bạn không bị nhiễm virus Corona mới (2019-nCoV).

- Một số bằng chứng hạn chế cho thấy thường xuyên rửa mũi bằng nước muối có thể giúp mọi người phục hồi nhanh hơn khi mắc cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, việc làm này chưa được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa các nhiễm trùng đường hô hấp.

10. Nếu uống nhiều nước giúp giảm đau họng, vậy uống nhiều nước có bảo vệ bạn khỏi nhiễm 2019-nCoV không?

- Mặc dù giữ cơ thể luôn đủ nước và nước uống rất quan trọng đối với sức khỏe, nhưng việc này lại không giúp ngăn ngừa nhiễm virus 2019-nCoV.

- Nếu bạn bị sốt, ho và khó thể, hãy đi khám sớm và thông báo cho nhân viên y tế biết chi tiết lịch sử đi lại trước đó của bạn. Nếu có thể, hãy gọi điện thông báo với cơ sở y tế trước khi đến khám.

11. Ăn tỏi có thể giúp ngăn ngừa nhiễm virus Corona mới (2019-nCoV) không?

- Tỏi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể có một số đặc tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, không có bằng chứng trong đợt bừng phát dịch này cho thấy ăn tỏi có thể bảo vệ mọi người khỏi virus 2019--nCoV.

12. Virus Corona mới (2019-nCoV) có thể tồn tại ở vùng khí hậu nóng ẩm không?

- Có. Virus Corona mới (2019-nCoV) đã lan sang các quốc gia có cả khí hậu nóng và ẩm, cũng như lạnh và khô.

- Dù bạn ở bất cứ nơi đâu và điều kiện thời tiết như thế nào, điều quan trọng là bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Hãy rửa tay thường xuyên và dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo để che mũi và miệng khi ho và hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác có nắp đậy và rửa sạch tay ngay sau đó.

13. Máy quét thân nhiệt có hiệu quả như thế nào trong việc phát hiện người bị nhiễm virus Corona mới (2019-nCoV)?

- Máy quét thân nhiệt có hiệu quả trong việc phát hiện những người bị sốt (tức là có nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường) do bị nhiễm virus Corona mới (2019-nCoV).

- Tuy nhiên, máy quét thân nhiệt không thể phát hiện ra những người bị nhiễm bệnh nhưng chưa bị sốt. Điều này là do phải mất từ 2 đến 10 ngày người nhiễm bệnh mới phát bệnh và bị sốt.

14. Virus Corona mới chỉ gây bệnh ở người già, hay người trẻ cũng bị bệnh?

- Mọi người ở tất cả các lứa tuổi đều có thể bị nhiễm virus Corona mới (2019-nCoV).

- Những người lớn tuổi và những người có các bệnh nền (như bệnh hen, đái tháo đường, bệnh tim) có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng bởi virus mới hơn.

- Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo người dân ở tất cả các độ tuổi chủ động phòng bệnh cho mình bằng các biện pháp: thực hiện tốt vệ sinh tay, vệ sinh hô hấp,...

Cụ thể, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 của Tập đoàn yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc như: Đảm bảo vệ sinh, khử trùng khu vực làm việc; thực hiện sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt của CNVC-LĐ và khách ra vào đơn vị; không tập trung nơi đông người; nên giữ khoảng cách trên 2 mét khi trao đổi, tăng cường họp hoặc hội nghị qua hình thức trực tuyến,…

Các đơn vị chủ động kiểm tra phương án phòng, chống dịch, bổ sung vào phương án các tình huống mới có thể xảy ra. Đồng thời, xây dựng kịch bản đảm bảo sản xuất, kinh doanh và thông tin trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Các đơn vị cần liên hệ chặt chẽ với địa phương để phối hợp phòng, chống dịch và báo cáo dịch tễ.

Nội dung văn bản chi tiết: