Hình ảnh tại Hội nghị

Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2021 của Công ty do phòng Kế hoạch Vật tư trình bày đã cho thấy:

- Công tác chuẩn bị trước mùa mưa bão đã thực hiện đầy đủ theo kế hoạch, Công ty đang triển khai công tác PCTT&TKCN trong mùa lũ theo quy định; đảm bảo điều tiết hồ chứa theo đúng Quy trình vận hành, an toàn cho công trình và hạ du.

- Sản lượng điện sản xuất 6 tháng đầu năm đạt 477,095 triệu kWh bằng 41,0% kế hoạch năm Tập đoàn giao và bằng 73,3% so với cùng kỳ năm 2020. Các chỉ tiêu hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy sự cố, tỷ lệ dừng máy bảo dưỡng đều đạt và vượt chỉ tiêu được EVN giao.

- Trong công tác chuyển đổi số, Công ty đã ban hành kế hoạch thực hiện chuyển đổi số chi tiết cho năm 2021 và đến năm 2025, triển khai thực hiện và sơ kết đánh giá 6 tháng đầu năm.

- Cùng với đó, các mặt công tác khác đều được Công ty triển khai hoàn thành theo kế hoạch năm như: Công tác sửa chữa; công tác tổ chức; công tác đào tạo; công tác văn thư, lưu trữ, văn phòng điện tử; công tác thanh xử lý VTTB; công tác triển khai các phần mềm dùng chung theo chỉ đạo của Tập đoàn, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19...

Hội nghị cũng đã thảo luận, chỉ ra các nội dung tồn tại, phân tích nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong thời gian tới trong công tác quản lý kỹ thuật, công tác sửa chữa, công tác triển khai kế hoạch, công tác hiệu chỉnh quy trình vận hành.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị đối với những công việc trọng tâm 6 tháng cuối năm để phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD và các chỉ tiêu, nhiệm vụ hiệu quả được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

 Toàn thể hội nghị đã thống nhất đề ra mục tiêu thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 với các nội dung trọng tâm: Theo dõi sát sao tình hình diễn biến thủy văn để điều tiết hiệu quả hồ chứa, đảm bảo phương thức vận hành theo huy động, nâng cao hiệu quả phát điện, đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật được giao; Lập, trình EVN kế  hoạch SXKD năm 2022; Rà soát, phân bổ lại kế hoạch chi phí; Thanh xử lý tài sản; Phê duyệt dự toán SCL và tổ chức lựa chọn nhà thầu các gói thầu năm 2022, trình danh mục công trình chính năm 2023; Thực hiện sửa chữa các danh mục còn lại theo lịch đảm bảo chất lượng, tiến độ và công tác quyết toán; Tiếp tục triển khai công tác chuyển đổi số theo kế hoạch đã duyệt .Đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ...

Từ đầu năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế của người dân. Với mục tiêu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, lãnh đạo và CBCNV đã năng động, quyết liệt trong công tác sản xuất đồng thời đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19, kết quả 06 tháng đầu năm 2021 Công ty đã đảm bảo công tác sản xuất an toàn, liên tục và ổn định, không để xảy ra sự cố thiết bị, cháy nổ, tai nạn lao động và đặc biệt là đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho CBCNV của Công ty.

Toàn cảnh cuộc họp sơ kết 06 tháng đầu năm

Tại buổi sơ kết công tác an toàn của Công ty, Phòng KTAT đã trình bày kết quả thực hiện công tác an toàn 06 tháng đầu năm 2021 theo kế hoạch đã ban hành và phương hướng 06 tháng cuối năm. Cùng với đó, các đơn vị tham dự cuộc họp đã sôi nổi thảo luận và tham gia góp ý, đề xuất nhằm giải đáp cũng như tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện của các đơn vị.

Đ/c Vũ Văn Tinh (áo xanh) chủ trì cuộc họp

Thông qua cuộc họp, Đ/c Vũ Văn Tinh – Phó giám đốc - Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ Công ty đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng mà các đơn vị đã đạt được trong 06 tháng đầu năm, đồng thời tiếp tục chỉ đạo và đề nghị tăng cường hơn nữa trong việc quản lý an toàn tại đơn vị, tổ đội, thực hiện song song với việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch CoVid-19, xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai các nhiệm vụ cuối năm theo kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch an toàn năm 2021 và góp phần hoàn thành kế hoạch chung của Công ty được Tập đoàn giao trong năm 2021.

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và bùng phát tại nhiều địa phương trong cả nước, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã quyết liệt và triển khai khẩn trương nhiều giải pháp, đồng thời cụ thể hóa công tác phòng chống dịch bệnh thành các hành động thiết thực như: rà soát cập nhật và ban hành phương án phòng chống dịch bệnh; ban hành các thông báo chỉ đạo thực hiện theo tình hình diễn biến dịch bệnh; trang bị các trang thiết bị dụng cụ cần thiết như khẩu trang, nước sát khuẩn, thuốc khử khuẩn, quần áo bảo hộ y tế…;

Ông Dương Thanh Tuyên – Giám đốc,Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 Công ty cho biết: đơn vị đã chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất cũng như thực hiện các biện pháp phòng bệnh đến CBCNV theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế và các các công văn chỉ đạo của cấp trên. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành địa phương thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Đặc biệt công tác truyền thông được thực hiện thường xuyên, liên tục để CBCNV hiểu và thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Với phương châm chủ động trong công tác giám sát và phòng chống dịch, ngay khi xuất hiện các trường hợp nghi ngờ là các F2, F3, mặc dù ngành Y tế không bắt buộc nhưng Công ty đã khuyến cáo và yêu cầu CBCNV chủ động cách ly tại nhà, nơi ở để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cao nhất.

Ngày 07/7/2021, Công ty đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tuyên Quang lấy mẫu xét nghiệm PCR Covid-19 cho toàn thể lực lượng vận hành trực tiếp, cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý của Công ty để chủ động phòng ngừa và phát hiện kịp thời nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm cho CBCNV

Cùng với đó, tiếp tục yêu cầu CBCNV: nghiêm túc thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, khi thấy có dấu hiệu ho, sốt, mệt mỏi …. báo ngay cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty để có biện pháp xử lý kịp thời.

Công ty Thủy điện Tuyên Quang quyết tâm đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời sẽ không lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng dịch nhằm giữ vững mục tiêu không để dịch xảy ra tại đơn vị.

 

Đ/c Dương Thanh Tuyên - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nêu rõ: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta diễn ra ngay vào những ngày đầu năm 2021. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thông qua và quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030. Ý nghĩa của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm lần này là việc xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045. Đây là những dấu mốc rất quan trọng, năm 2030 - kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng; năm 2045- kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là điểm mới có ý nghĩa rất quan trọng của Đại hội.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn - Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng bộ Khối CCQ&DN tỉnh Tuyên Quang

      Toàn thể CBCNV tham dự hội nghị đã được học tập và lắng nghe những trao đổi về chủ đề Đại hội XIII của Đảng; về quan điểm chỉ đạo với 5 quan điểm gồm: những vấn đề có nguyên tác trong công cuộc đổi mới; quan điểm về chiến lược tổng quát phát triển đất nước nhanh và bền vững; quan điển động lực phát triển; quan điểm về nguồn lực phát triển; quan điểm về những nhân tố có ý nghĩa quyết định thành công sự nghiệp xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc; nêu lên những điểm mới của mục tiêu tổng quát và phân tích kỹ về mục tiêu cụ thể. Cùng với đó đề cập đến định hướng phát triển đất nước 10 năm 2021 - 2030; định hướng nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực chủ yếu 5 năm 2021 -2025; các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ Đại hội XIII…

CBCNV tham dự Hội nghị

     Cũng tại hội nghị các đại biểu tham dự đã sôi nổi phát biểu, thảo luận và thống nhất tập trung triển khai học tập và thực hiện nghị quyết một cách nghiêm túc và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong Đảng và cả hệ thống chính trị, để mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng./.

1. Số lượng cần tuyển: 02 lao động.
2. Tuổi đời, sức khoẻ: Từ 20-45 tuổi; Sức khỏe loại I, II.
3. Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành: Điện (hệ thống điện, cung cấp điện, thiết bị điện và điện tử, kỹ thuật đo và tin học công nghiệp, tự động hóa công nghiệp, điều khiển tự động…), cơ khí chế tạo máy.

Chi tiết thông báo tuyển dụng lao động: Tại đây

Chi tiết mẫu hồ sơ: Tại đây

Những điều cần biết trước khi tiêm vắc xin phòng COVID (dành cho người đi tiêm)

Với tinh thần chủ động, khẩn trương, nỗ lực triển khai các nhiệm vụ cấp bách, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid – 19, vừa động viên khích lệ tinh thần CBCNV sản xuất trực tiếp nhằm đảm bảo triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả trong mùa dịch. Vừa qua, để hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021, Công ty và Công đoàn Công ty thủy điện Tuyên Quang đã triển khai nhiều kế hoạch, hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích người lao động, nâng cao ý thức về công tác an toàn trong công việc, đặc biệt là trong mùa dịch bằng một số việc cụ thể như:

- BCH Công đoàn Công ty thăm hỏi, tặng quà các vị trí trực vận hành, các đội công tác, nhân viên nấu ăn để động viên CBCNV yên tâm công tác

Thăm hỏi, tặng quà CBCNV tại Nhà kính Gian máy

- Thăm hỏi, tặng quà gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty.

- Bố trí làm việc, ăn, ở, sinh hoạt riêng giữa lực lượng vận hành và lực lượng làm hành chính, lực lượng sửa chữa.

- Tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATVSLĐ – PCCC.

- Đôn đốc mạng lưới ATVSV tăng cường kiểm tra công tác ATVSLĐ – PCCC, thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid – 19 trong Công ty và các đơn vị đến làm việc tại Công ty.

- Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 Công ty Thủy điện Tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh quán triệt CBCNV thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Trang cấp một số đồ dùng thiết yếu như khẩu trang, nước sát khuẩn, thực phẩm bổ sung sức đề kháng, mua mới khay cơm inox cho CBCNV mang cơm về phòng ăn riêng, không tập trung đông người để phòng, tránh dịch Covid – 19 hiệu quả, đảm bảo dây truyền sản xuất;

Dưới đây là một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà các vị trí trực vận hành và nhân viên nấu ăn trong Công ty thủy điện Tuyên Quang:

Thăm hỏi, tặng quà CBCNV tại Phòng điều khiển Trung tâm

Thăm hỏi, tặng quà CBCNV làm việc tại hiện trường

Thăm hỏi, tặng quà Nhân viên nấu ăn trong Công ty

Nhân viên nấu ăn đang chuẩn bị bữa cơm trưa cho CBCNV

 

Trong những năm qua tình trạng lấn chiếm vùng lòng hồ để xây dựng nhà xưởng, hoạt động sản xuất, kinh doanh, khai thác khoáng sản trái phép, xả thải vào môi trường nước không qua xử lý thường xuyên diễn ra ở khắp các hồ chứa, vùng hạ du thủy điện. Tình trạng này gây mất ổn định, làm biến đổi cảnh quan, môi trường vùng ven nguồn nước, gây ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước, suy thoái hệ sinh thái thủy sinh và các loài động, thực vật tự nhiên…làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác điều tiết hồ chứa, phương án phòng chống lụt bão của các công trình thủy điện diễn ra ngày càng thường xuyên và phức tạp. Đồng thời việc tiếp cận, tìm hiểu các quy định về pháp luật liên quan đến các công trình hồ chứa thủy điện, thủy lợi của người dân  sinh sống gần vùng bán ngập, hạ du và việc hiểu được các tín hiệu cảnh báo khi nhà máy xả lũ và thay đổi chế độ vận hành các tổ máy… còn hạn chế.

Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của việc bảo vệ và phát triển vùng lòng hồ và đảm bảo an toàn cho người dân và đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh thiếu niên nhi đồng – những thế hệ tương lai của đất nước trong việc giữ vững hành lang an toàn công trình và hồ chứa. Công ty đã phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Na Hang và Ủy ban nhân dân xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình  tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du Nhà máy thủy điện Tuyên Quang đến thầy cô, các em học sinh trong trường và các hộ dân vùng bán ngập hồ thủy điện Tuyên Quang trong khu vực.

Ông Vũ Văn Tinh – Phó Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc

Trong hoạt động lần này, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tặng 30 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Na Hang và 30 suất quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng bán ngập lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang thuộc Xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Hình ảnh tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó

Các hộ gia đình khó khăn tại xã Khuôn Hà tham gia và nhận quà tại chương trình

Đây cũng là một trong những hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung, của Công ty thủy điện Tuyên Quang nói riêng trong việc kết nối, đoàn kết chung sức bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ và vùng hạ du các công trình thủy điện.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Cô Hoàng Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang phát biểu

Những cánh tay của các em học sinh trong phần thi trả lời câu hỏi

 

 

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đào Ngọc Dung, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động TW; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Bộ, ban, ngành TW và TP. Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại buổi Lễ

Đây là năm thứ 2 Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động được đồng thời phát động nhằm tăng cường nguồn lực, sức mạnh, giúp cho hoạt động của Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động được gắn kết, hướng tới hiệu quả thiết thực.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân thế giới, trong đó có giai cấp công nhân Việt Nam và ý nghĩa to lớn của Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Năm 2021 là năm kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, đồng thời là năm thứ 10 các cấp công đoàn triển khai “Tháng Công nhân” theo Kết luận của Ban bí thư TW Đảng. Gần 10 năm qua, “Tháng Công nhân” đã thực sự trở thành chuỗi ngày hội của công nhân lao động cả nước với nhiều hoạt động cụ thể hướng về người lao động, nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động, sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và sự ghi nhận tích cực của xã hội. Các cấp công đoàn đã đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Từ hiệu quả và sức lan tỏa của Tháng Công nhân, nhận rõ vai trò của công nhân và lợi ích mà công nhân được thụ hưởng từ Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, từ năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã công bố lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” thay vì tổ chức Tuần lễ quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ trước đây vào tháng 3 hàng năm. Đây là dịp để nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về an toàn, vệ sinh lao động; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe người lao động; là tháng cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động về mọi mặt, cả vật chất, tinh thần và sức khỏe; các cấp công đoàn sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động khác nhau hướng về người lao động.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh và lao động TW, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã chính thức phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và tham gia của an toàn, vệ sinh viên”.

Bộ trưởng đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể công nhân, nhân dân lao động chung tay thực hiện tốt các giải pháp: (1). Cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu về đảm bảo an toàn, sức khỏe người lao động trong xây dựng chương trình, kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết Đại hội XIII và nghị quyết của các cấp ủy. Triển khai Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 04/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam, phấn đấu: Giảm tần suất tai nạn lao động 5%; Giảm tần suất tai nạn lao động chết người 4,5%; Giảm tần suất tai nạn lao động thương tật nặng 4,5%; (2). Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, chủ động và tăng cường sự tham gia của người lao động mỗi người lao động cần nhận thức rõ an toàn lao động là vì mình, vì mọi người, lực lượng an toàn, vệ sinh viên cần tăng cường kiểm soát các nguy cơ, rủi ro mất an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc, nhất là trong điều kiện thường xuyên phòng, chống dịch COVID-19; (3). Cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động; đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; xây dựng và nhân rộng các mô hình, sáng kiến cải thiện điều kiện lao động để lan tỏa trong cộng đồng; tổ chức các hoạt động thực hành, thao diễn xử lý sự cố kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động; rà soát, bổ sung, hoàn thiện các nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động. (4). Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho công tác phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hoàn thiện chính sách bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện đến các đối tượng lao động; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật, nội quy, quy trình an toàn, vệ sinh lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể và 02 cá nhân xuất sắc nhất trong tổ chức triển khai công tác ATVSLĐ 05 năm qua (Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang - ngoài cùng bên phải)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong tiến trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt tới giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn.

Đặc biệt là sau 30 năm đổi mới, công nhân và người lao động đang có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, các lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thực hiện khát vọng dân tộc.

Chủ tịch nước biểu dương các cấp Công đoàn đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư luôn nỗ lực, sáng tạo triển khai các hoạt động có ý nghĩa để gần 10 năm qua Tháng Công nhân thực sự trở thành những ngày hội của công nhân, viên chức, lao động cả nước. Chủ tịch nước đánh giá cao các sáng kiến của đoàn viên, người lao động cả nước vì sự lớn mạnh của doanh nghiệp của cơ quan, đơn vị và sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chúng ta rất thấu hiểu những khó khăn vất vả mà người công nhân nói riêng và người lao động nói chung đã và đang trải qua trong bối cảnh Việt Nam cũng như toàn thế giới đang đấu tranh phòng, chống dịch COVID-19, mất việc làm, thu nhập, giảm sút các chế độ phúc lợi bị cắt giảm, đặc biệt cuộc sống của những người lao động ở khu vực phi chính thức sẽ còn khó khăn hơn. Đảng, Nhà nước rất quan tâm, thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, hoàn thành mục tiêu kép để kinh tế chóng phục hồi, thu nhập sẽ tăng trở lại và nhiều việc làm mới sẽ tạo ra không chỉ bù đắp cho giai đoạn vừa rồi mà còn tạo ra sức bật lò cho sự phát triển tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững."

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị Tổ chức Công đoàn cần sớm xây dựng chương trình hành động của Công đoàn Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đảm bảo khoa học cụ thể, khả thi. Trong đó, tập trung lựa chọn các nội dung liên quan trực tiếp đến lao động, công đoàn, phát huy vai trò nòng cốt tiên phong của giai cấp công nhân và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động cả nước. Cùng với đó, các cấp Công đoàn cần tiếp tục đổi mới cách thức hoạt động hướng đến thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân.

Nghi thức phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo Chính phủ, Bộ LĐ-TBXH và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện nghi thức phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể và cá nhân; Bộ LĐ-TBXH tặng 5 Cờ thi đua; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 5 Cờ thi đua cho các tập thể nhằm ghi nhận, biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động, góp phần đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động.

 

Trước đây, những nội dung liên quan đến công tác Vận hành Nhà máy đều được các chức danh trong ca trực ghi chép lại vào sổ nhật ký bằng bản giấy - với số lượng trên 20 đầu sổ. Công tác ghi chép diễn ra trong nhiều năm, lượng sổ lưu trữ lớn dẫn đến khó khăn trong việc truy xuất lại thông tin khi cần thiết, đặc biệt phải giành khá nhiều thời gian cho công tác cập nhật nắm thông tin, tình hình sản xuất hiện tại của nhà máy thông qua việc trực tiếp xem các đầu sổ liên quan trước khi thực hiện nhận ca trực Vận hành.

Từ cuối năm 2020 Công ty đã triển khai thử nghiệm “chuyển đổi số” trong công tác Vận hành và chính thức áp dụng từ 01/01/2021.

Với ứng dụng công nghệ 4.0, các văn bản, kế hoạch, chương trình, phương án... cơ bản được ký số và lưu trên E-Office thuận tiện cho công tác lưu trữ và tra cứu, hạn chế tối đa việc in ấn.

Công tác ghi chép trong ca trực Vận hành như: Phiếu thao tác, phiếu công tác, lệnh công tác, nhật ký Vận hành được các chức danh Vận hành cập nhật trên phần mềm PMIS dùng chung. Hiện tượng thiếu sót hay sự cố thiết bị được lưu giữ dưới dạng hình ảnh hoặc video thực tế, giúp thuận tiện cho quá trình phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp khắc phục.  

Số lượng sổ sách bằng bản giấy giảm xuống chỉ còn lại vài đầu sổ liên quan trực tiếp đến thực tế hiện trường.

Các thông số vận hành chính của nhà máy được tự động cập nhật đúng giờ theo quy định, qua đó giảm đáng kể thời gian so với việc ghi chép thông số của nhân viên vận hành, thông số được chuẩn hóa cao, cập nhật theo thời gian thực, có tính liên tục giúp nhân viên vận hành thuận tiện hơn trong quá trình theo dõi, đánh giá hiện trạng của thiết bị.

(Chức danh Vận hành kiểm tra, đánh giá thông số thiết bị sau khi tự động được cập nhật)

 (Chức danh Vận hành cập nhật công việc ca trực lên PMIS)

Việc ứng dụng khoa học và công nghệ 4.0 vào công tác Vận hành đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, không những giúp CBCNV nắm vững về công nghệ số mà còn nâng cao độ tin cậy trong công tác Vận hành và tăng năng suất lao động.

 

Ngay từ những ngày đầu mới ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên trong Công ty đã tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây" cùng với toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty. Góp phần hoàn thành xuất sắc mục tiêu trồng trong năm 2021 là 6.427 cây xanh (với diện tích trồng là 13,53 ha).

Ban thường vụ Công đoàn EVN, Lãnh đạo và ĐTN Công ty tại buổi lễ trồng cây

Đoàn viên thanh niên thực hiện trồng cây lát hoa

Cùng với đó, Đoàn thanh niên cũng đã tổ chức hoạt động giao hữu bóng đá giữa hai chi đoàn: chi đoàn khối nghiệp vụ và chi đoàn phân xưởng Vận hành.

Chi đoàn khối nghiệp vụ và Chi đoàn Vận hành trước giờ thi đấu

Đặc biệt, cũng trong dịp này Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh" trên phần mềm E-learning, với hệ thống ngân hàng câu hỏi là những mốc son lịch sử, những truyền thống vẻ vang của Đoàn. Cuộc thi đã thu hút 100% đoàn viên và cán bộ công nhân viên trong Công ty tham gia. Tổng giá trị giải thưởng là: 1.500.000 đồng được trao cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Tháng thanh niên năm 2021 đã được tuổi trẻ Công ty Thủy điện Tuyên Quang triển khai sôi nổi và hiệu quả đã góp phần thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên.

 

Nhận định rõ, khối lượng công việc sửa chữa giai đoạn này tương đối nhiều, cùng với đó việc thi công trong điều kiện thời tiết mưa ẩm nhiều và đặc thù công việc phức tạp sẽ kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn lao động.

Do vậy, trước khi thực hiện công việc, Ban lãnh đạo Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã quán triệt và chỉ đạo sát sao đội ngũ kỹ thuật và nhà thầu tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công sửa chữa. Công tác bồi huấn an toàn, cho phép nhà thầu vào làm việc và cử người tham gia phối hợp thực hiện giám sát an toàn, chất lượng công việc tại hiện trường cũng luôn được trú trọng.

Bồi huấn an toàn cho cán bộ công nhân viên nhà thầu

Thi công giàn giáo phục vụ sửa chữa trong nhà máy

Sửa chữa mái seno nhà máy

Tin tưởng rằng với sự hăng say và nhiệt huyết trong lao động của toàn thể các bộ công nhân viên Công ty và nhà thầu, các hạng mục sửa chữa lớn đầu năm của công ty sẽ hoàn thành trước thời hạn, góp phần vào phong trào thi đua “Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh” năm 2021 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho CBCNV về ý nghĩa, vai trò quan trọng của việc tổ chức “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”, góp phần chung sức cùng cả nước hoàn thành mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025.

Ông Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty phát biểu

Phát biểu khai mạc, ông Dương Thanh Tuyên nhấn mạnh: "Trong những năm gần đây hệ lụy thiên tai từ mất rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đã đến lúc chúng ta phải chúng tay cứu lấy sự tồn vinh của nhân loại, của chính mình. Chúng ta phải trả lại màu xanh cho rừng". Cùng với đó, ông đã đề nghị toàn thể CBCNV: "Hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, phấn đấu để trồng cây nào, sống - phát triển tốt cây đó. Và chung sức phòng chống, đấu tranh ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép góp phần xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn tại đơn vị".

Với tinh thần đó, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã kêu gọi toàn thể CBCNV tích cực tham gia hưởng ứng với số lượng cây trồng trong năm 2021 là 6.427 cây xanh (diện tích trồng là 13,53ha) và phấn đấu tại buổi lễ phát động trồng mới 500 cây xanh (đạt tối thiểu 05 cây xanh/ mỗi CBCNV).

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu

Đến dự buổi lễ, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng phần quà cho CBCNV Nhà máy và biểu dương những hành động thiết thực về bảo vệ môi trường mà Công ty đã thực hiện. Ông cũng đề nghị đơn vị tiếp tục duy trì hoạt động này và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên trong mỗi dịp đầu xuân năm mới để góp phần cùng toàn Tập đoàn thực hiện thắng lợi mục tiêu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, đồng thời phấn đấu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 – 2025.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà CBCNV Nhà máy

Ngay sau lễ phát động, Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng Lãnh đạo Công ty và toàn thể CBCNV đã nhanh chóng di chuyển về khu vực được lựa chọn để trồng cây theo từng vị trí được phân công. Với phương châm "trồng cây nào, sống cây đó", mỗi cá nhân đều tỉ mỉ vun trồng theo đúng kỹ thuật đã được hướng dẫn.

Những chiếc áo ướt đẫm mồ hôi, những đôi bàn tay đã lấm lem bùn đất, nhưng ai nấy cũng đều hứng khởi, vui cười vì đều cùng chung một niềm tin rằng mình "trồng một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường".

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Chủ tịch và Phó chủ tịch Công đoàn EVN cùng Ban Giám đốc Công ty tham gia trồng cây

Ban thường vụ công đoàn EVN và BGĐ Công ty tại khu vực trồng cây hạ lưu Nhà máy

Ông Dương Thanh Tuyên - GĐ Công ty và ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch EVN thực hiện trồng cây

Ông Phạm Văn Thành - PGĐ, Chủ tịch Công đoàn Công ty thực hiện trồng cây

Ông Vũ Văn Tinh - PGĐ Công ty thực hiện trồng cây

CBCNV tỉ mỉ vun trồng cây giống

 

 

 

 

 

Hội nghị đã nghe ông Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty thông qua bản Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện kế hoạch năm 2020 và mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 của Công ty Thủy điện Tuyên Quang.

Ông Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty trình bày báo cáo

Năm 2020 là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020 nhưng ngành điện gặp phải nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt dịch bệnh Covid-19 bùng phát ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của EVN nói chung cũng như Công ty nói riêng. Trước tình hình đó, toàn thể CBCNV của Công ty đã nỗ lực, cố gắng, luôn chủ động sẵn sàng trong công tác vận hành nhà máy đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy. Công ty đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu hiệu quả được Tập đoàn giao, đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương và góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 của Tập đoàn. Với một số thành tích chính như sau:

- Sản lượng điện sản xuất cả năm 2020 là 1.609,087 triệu kWh, bằng 147,1% sản lượng năm EVN giao (1.094 triệu kWh), bằng 109,0% so với năm 2019 (1.476,661 triệu kWh) và đạt 121% so với sản lượng thiết kế (1.329 triệu kWh).

- Công tác sửa chữa lớn: đã thực hiện xong 13/13 danh mục theo kế hoạch, hoàn thành hồ sơ nghiệm thu 13/13 danh mục, quyết toán 01/7 danh mục tự thực hiện.

- Công tác ATVSLĐ và PCCN đã được thực hiện đầy đủ đúng quy định, nâng cao điều kiện làm việc đảm bảo an toàn cho sản xuất. Không để xảy ra sự cố tai nạn lao động và cháy nổ.

- Công tác điều tiết hồ chứa thực hiện đầy đủ, đúng quy định theo quy trình vận hành liên hồ ban hành theo Quyết định số 740/QĐ-TTg.

Tiếp theo chương trình, ông Phạm Văn Thành - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, Nội quy lao động, quy chế dân chủ và các  nội dung liên quan. Có thể nói trong năm vừa qua, quan hệ lao động tại Công ty luôn hài hòa, ổn định. Các quy định về quyền lợi, chính sách của người lao động luôn được đảm bảo thực hiện đầy đủ.

Ông Phạm Văn Thành - Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo

Để đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ và góp phần hoàn thành tốt chủ đề năm 2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021. Từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cho từng đơn vị để góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong sự nghiệp phát triển của toàn Tập đoàn. Chủ đề trọng tâm được lựa chọn để tham luận là “Cuộc cách mạng công nghệ, chuyển đổi số” và "Đẩy mạnh công tác vệ sinh an toàn, vệ sinh lao động trong nhà máy điện”.

Hội nghị NLĐ 2021 đã thảo luận và thống nhất cao với các báo cáo và các ý kiến đóng góp, các bài tham luận của Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Luận - Trưởng phòng KTAT trình bày tham luận

CBCNV biểu quyết nhất trí cao tại Hội nghị

Hội nghị lần này đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2023 để tiếp tục giám sát Nghị quyết hội nghị và các hoạt động của đơn vị. Đồng thời bầu đại biểu dự Hội nghị người lao động cấp EVN.

CBCNV bỏ phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân

Cũng nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và các cá nhân, Công ty đã công bố, trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2020 với các danh hiệu và thành tích nổi bật như: Cờ thi đua xuất sắc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ lao động Thương binh xã hội, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ....

Giám đốc và Trưởng các đơn vị ký giao ước thi đua

Năm 2021, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đặt mục tiêu hoàn thành 100% kế hoạch sản lượng và các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao (1.163 triệu kWh); đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục, kinh tế; điều tiết hồ chứa đảm bảo yêu cầu phát điện, tưới tiêu và tổ chức chống lũ an toàn cho công trình và hạ du. Công ty cũng xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện chuyển đổi số theo chủ đề năm 2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất, công tác quản trị doanh nghiệp, phát huy hoạt động sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ý tưởng cải cách hành chính…

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực và dân chủ, Hội nghị Người lao động năm 2021 của Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

Trong không khí thân mật của buổi tọa đàm, các chị em cùng các vị khách mời đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 tinh thần đoàn kết đấu tranh của phụ nữ thế giới. Tác động của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đối với dân tộc và các thế hệ phụ nữ Việt Nam; Tuyên truyền rèn luyện phẩm chất phụ nữ EVN “Trách nhiệm – Trí tuệ - Đảm đang – Thanh lịch”; Ghi nhận những đóng góp của nữ CNVCLĐ đối với sự phát triển của công ty. Và đặc biệt là cùng thảo luận về vai trò của nữ CNVCLĐ trong thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” của công ty. Chủ đề thảo luận đã thu hút được nhiều ý kiến sôi nổi của các đại biểu và nữ CNVCLĐ.

Tại buổi lễ, Ban lãnh đạo Công ty đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành công của các nữ CNVCLĐ. Đồng thời các đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng các nữ CNVCLĐ tiếp tục phát huy những phẩm chất truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ  để mỗi một phụ nữ luôn tự tin, giỏi việc nước, đảm việc nhà, cống hiến xứng đáng vào sự phát triển của Công ty.

Giám đốc và Chủ tịch công đoàn đã tặng hoa và quà chúc mừng ngày 8/3 cho nữ CNVCLĐ

Sau buổi Tọa đàm là giao lưu thể thao bóng đá giữa nữ CNVCLĐ trong công ty. Tuy không phải là những vận động viên chuyên nghiệp, nhưng các chị em đã thể hiện tinh thần thi đấu hết mình. Trận giao lưu bóng đá đã diễn ra với không khí sôi nổi, hấp dẫn trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên. Với phương châm đoàn kết, học hỏi, gắn kết tình thân, cầu thủ hai đội đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp cho khán giả.  Trận đấu đã để lại những kỷ niệm đẹp, sự phấn khởi, vui mừng trong mỗi cổ động viên và nhất là những nữ vận động viên.

 

Đ/c Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN thăm Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang

Công ty Thủy điện Tuyên Quang chính thức được thành lập theo Quyết định số 436/QĐ-EVN-HĐQT ngày 01/6/2007 của Hội đồng quản trị Tập đoàn Điện lực Việt Nam - là một đơn vị hạch toán phụ thuộc trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với nhiệm vụ chính là quản lý và vận hành Công trình Thuỷ điện Tuyên Quang. 

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo các cấp của tỉnh Tuyên Quang và đặc biệt là sự ủng hộ của đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV, Công ty Thủy điện Tuyên Quang luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Báo cáo với Tổng giám đốc và đoàn công tác EVN, Giám đốc Công ty - Ông Dương Thanh Tuyên cho biết:

Kể từ khi đi vào phát điện (năm 2008) đến nay, Nhà máy Thuỷ điện Tuyên Quang luôn hoàn thành đạt và vượt sản lượng điện sản xuất được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, trong đó có 07 năm (2012, 2013, 2015, 2017, 2018, 2019, 2020) vượt sản lượng điện thiết kế (trên 1.329 triệu kWh). Sản lượng điện năm 2020: 1.609 triệu kWh vượt  47% kế hoạch Tập đoàn giao và vượt 21% sản lượng thiết kế của Nhà máy.

Các chỉ tiêu về hệ số khả dụng (96.244%), tỷ lệ dùng máy sự cố (0,0%), tỷ lệ dùng máy bảo dưỡng (3.756%) đều đạt tốt hơn so với chỉ tiêu kế hoạch EVN giao.

Công tác chống lũ và điều tiết nước cho hạ du: thực hiện tốt công tác vận hành hồ chứa theo quy định và chỉ đạo của Tập đoàn, đảm bảo chống lũ an toàn cho hồ chứa và hạ du.

Các công tác khác như: ATVSLĐ và PCCN, an ninh, bảo vệ, an toàn công trình, thực thi văn hóa doanh nghiệp .... luôn được đơn vị thực hiện nghiêm túc và đầy đủ.

Đặc biệt là công tác chung tay phòng chống dịch Covid-19 luôn được chỉ đạo quyết liệt, nhằm đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo dây truyền sản xuất không bị gián đoạn.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN đã vui mừng biểu dương những nỗ lực cố gắng của CBCNV Công ty Thủy điện Tuyên Quang trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị đơn vị cần chú trọng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành góp phần đảm bảo sản xuất điện an toàn - hiệu quả.

Nhân dịp đầu xuân mới Tân Sửu, Tổng giám đốc và đoàn công tác đã trao tặng quà cho CBCNV trực tiếp sản xuất

 

Đ/c Trần Đình Nhân trao tặng quà cho CBCNV Công ty Thủy điện Tuyên Quang

Thay mặt cho Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV, Giám đốc Công ty - ông Dương Thanh Tuyên đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc và đoàn công tác, đồng thời khẳng định Công ty sẽ có những chủ trương, chính sách quyết liệt, nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tập đoàn và địa phương giao phó.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Đ/c Trần Đình Nhân tại phòng điều khiển trung tâm của Nhà máy

Tổng giám đốc EVN tặng quà đầu năm cho CBCNV Công ty Thủy điện Tuyên Quang

Tổng giám đốc EVN thăm hỏi CBCNV

 

1. Nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, của địa phương và EVN;

2. Các đơn vị tại các vùng, địa phương có dịch bệnh yêu cầu tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn tại văn bản số 562/EVN-TCNS ngày 01/02/2021 cho đến khi địa phương thông báo hết dịch

3. CBCNV đi về từ khu vực, địa phương có dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) yêu cầu thực hiện khai báo ngay tại các trạm y tế phường/xã nơi cư trú và làm việc từ xa 14 ngày kể từ ngày cuối cùng rời khỏi vùng, địa phương có dịch. Đối vối các trường hợp khác, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của địa phương (nếu có).

4. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc về hướng dẫn phòng dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

5. Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với khu ở/trực tập trung hoặc khu cách ly, đảm bảo điều kiện vệ sinh ăn nghỉ của CBCNV, các quy định sinh hoạt và phòng, chống dịch.

6. Hàng ngày nghiêm túc thực hiện báo cáo tình hình dịch tễ COVID-19 về Tập đoàn theo đường dẫn trực tuyến đã gửi cho các đơn vị.

Trong không khí vui tươi đón chào xuân Tân Sửu 2021, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã vinh dự được Ban lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đến thăm và chúc tết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà Công ty Thủy điện Tuyên Quang

Đồng chí Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2020 và công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn sản xuất trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid - 19 của đơn vị.

Đồng chí Dương Thanh Tuyên - Giám đốc Công ty phát biểu

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2020. Cùng với đó, đồng chí cũng mong muốn và đề nghị Công ty Thủy điện Tuyên Quang tiếp tục phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng hiệu quả vào sản xuất và mở rộng quy mô công trình để góp phần phát triển ngành Điện ngày càng vững mạnh và xây dựng tỉnh nhà thêm giàu đẹp, văn minh…

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Công ty

Thực hiện kế hoạch số 75/KHLT-TĐTQ-CĐTĐTQ ngày 20/1/2021 về việc Tổ chức các hoạt động trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, ngày 3/2/2021 Đồng chí Phạm Văn Thành – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng đoàn công tác đã trực tiếp thăm hỏi động viên trao quà cho các đoàn viên là người lao động tại Nhà máy thủy điện Tuyên Quang và một số bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện Na Hang.

Tại Nhà máy, đến mỗi điểm thăm và tặng quà Đ/c Phạm Văn Thành đã ân cần hỏi thăm tình hình sinh hoạt, tình hình công tác và chuẩn bị đón Tết của cán bộ công nhân viên Phân xưởng vận hành, động viên cán bộ công nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo sản xuất an toàn liên tục trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Đ/c Phạm Văn Thành – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty (giữa) thăm hỏi CBCNV tại Nhà máy

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng 10 suất quà cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện Na Hang. Đoàn hỏi thăm hoàn cảnh từng bệnh nhân và chia sẻ những khó khăn mà người dân đang gặp phải.

 

Trong dịp Tết Nguyên Đán 2021, Công ty và Công đoàn công ty đã thực hiện thăm hỏi 15 hộ nghèo (Na Hang 10 hộ , Ỷ La 5 hộ), thăm hỏi 16 gia đình chính sách có con đang công tác tại công ty, 4 cán bộ hưu trí, 1 trường hợp là con người lao động bị tai nạn lao động, tặng quà các đơn vị trong công ty và các vị trí trực tết. Tổng số tiền thăm hỏi là 49.500.000đ. Giá trị mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng cũng đã góp phần động viên cán bộ công nhân viên, bệnh nhân và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn có một cái Tết đầm ấm hơn.